Chủ nhật, 01/05/2022,09:07 (GMT+7)
2 gợi ý về cách giảm cân với gạo lứt cực hiệu quả
Gạo lứt hiện được rất nhiều chị em ưa thích với mong muốn giảm cân hiệu quả. Dưới đây là 2 cách nấu gạo lứt đơn giản sẽ khiến chị em ăn ngon miệng hơn mỗi ngày.
 
2 gợi ý về cách giảm cân với gạo lứt cực hiệu quả
Gạo lứt là thực phẩm có công dụng tốt nếu chị em mong muốn giảm cân an toàn. Ảnh: Xinhua
 
Gạo lứt và đậu đen
Cách thức đầu tiên, thay vì nấu cơm gạo lứt thông thường, các chị em hãy thử cho thêm đậu đen vào. Cũng như gạo lứt, đậu đen mang đến khá nhiều bổ dưỡng như có hàm lượng chất xơ cao, chứa nhiều protein, vitamin và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể.
 
Bên cạnh đó, hạt đậu đen cũng có công dụng kích thích tế bào, giải độc cơ thể, bổ máu và tăng sức đề kháng, giảm cân hiệu quả.
 
Chính vì vậy, đậu đen là loại thực phẩm kết hợp rất phù hợp khi nấu gạo lứt và mang đến tác dụng giảm cân hiệu quả gấp đôi. Phần axit amin có trong đậu đen cũng sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, giúp chất béo bị đốt cháy dễ dàng và nhanh chóng.
 
Ngoài ra, gạo lứt và đậu đen cũng có thể chế biến thành trà hoặc xay thành bột để uống và tốt nhất nên tạo thói quen dùng 1 ly bột đậu đen gạo lứt/ ngày sẽ rất tốt cho sức khoẻ.
 
Gạo lứt nấu với hạt đậu đen sẽ giúp tăng sự hiệu quả rõ rệt trong quá trình giảm cân đối với các chị em. Ảnh: Xinhua
Gạo lứt nấu với hạt đậu đen sẽ giúp tăng hiệu quả rõ rệt trong quá trình giảm cân đối với các chị em. Ảnh: Xinhua
Gạo lứt sấy
 
Một trong những cách cực ít chị em biết đến chính là sấy gạo lứt và biến nó thành món ăn vặt thay thế các đồ ăn vặt khác rất dễ làm tăng cân. Theo đó, các chị em sau khi mua gạo lứt về, hãy ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút rồi nấu chín thành cơm.
 
Kế đến, trộn với vừng rang, một chút rong biển khô (có thể thay thế bằng ngũ cốc hoặc yến mạch), ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê dầu mè, 1 thìa dầu ăn, 2 tép tỏi rồi giã nhỏ.
 
Đem hỗn hợp trên rang trên chảo với mức lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo lứt nở ra, nổ lộp bộp là có thể đổ ra sàng cho đến khi hạt gạo nguội hẳn.
 
Lặp lại công đoạn rang thêm 2 đến 3 lần nữa khi hạt gạo khô giòn là có thể thưởng thức như một món ăn vặt mỗi ngày, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp giảm cân và còn làm giảm cảm giác buồn miệng.
 
VŨ NGỌC (THEO HEALTH) / laodong.vn
 
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu