Thứ sáu, 01/11/2019,10:38 (GMT+7)
Cá mó chiên sả ớt
Cá mó chiên sả ớt chinh phục ngay cả những người không thích ăn cá. Thịt ngọt, chiên giòn nên ăn được cả xương.

Cá mó chiên sả ớt

Nguyên liệu:

- 500 gr cá mó
- 2 cây sả tươi
- 2 trái ớt
- Gia vị (bột nghệ, muối, bột ngọt, hạt nêm)

Cách làm: 

Cá mó chiên sả ớt - 1

Bước 1: Cá làm sạch cắt bỏ phần bụng gần đầu đi, dùng tay tuốt bỏ vảy nếu không thích ăn. Có thể để nguyên đem chiên cũng rất ngon vì vảy cá nhỏ và mỏng. Rửa sạch xong để ráo nước. Sả, ớt băm nhuyễn.

Cá mó chiên sả ớt - 2

Bước 2: Cho vào cá phần sả ớt băm, 1/2 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt nêm. Dùng tay chà lên mình cá để thấm gia vị.

Cá mó chiên sả ớt - 3

Bước 3: Đun chảo dầu, dùng đũa lấy phần sả dính trong cá ra bớt rồi bỏ vào chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì lấy ra, cho tiếp phần sả đã ướp cá vào chảo dầu, đảo đều, thấy sả vàng thơm thì vớt ra.

Cá mó chiên sả ớt - 4

Bước 4: Cho cá ra đĩa, thêm phần sả chiên lên mặt. Ăn cùng cơm nóng.

 

Chang Chép - (ngoisao.net)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu