Thứ sáu, 04/10/2019,07:19 (GMT+7)
Canh gà nấu ngũ sắc
Món canh gà nấu ngũ sắc bổ dưỡng, làm từ gà và rau củ, có vị ngọt thanh mát.

Canh gà nấu ngũ sắc

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt gà
- 200 gr củ sen
- 50 gr hạt sen
- 1 củ cà rốt
- 100 gr củ năng
- 1 bắp ngô
- Nấm các loại (kim châm, đông cô, linh chi, rơm) 
- Hành tím
- 2-3 nhánh tiêu xanh
- 2 trái dừa tươi
- Rau cải cúc ăn kèm

Cách làm:

Canh gà nấu ngũ sắc - 1

Bước 1:

- Gà làm sạch thái thành miếng to vừa, ướp vào gà 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối

- Củ năng gọt vỏ

- Cà rốt bỏ vỏ thái khúc

- Ngô cắt làm 4-5 khúc nhỏ 

- Nấm các loại sơ chế rửa sạch để ráo.

Bước 2:

- Cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, cho 2 củ hành tím vào đảo cho thơm rồi bỏ gà vô xào cho săn thịt. Tiếp đó đổ nước của 2 trái dừa và 1 tô nước lạnh và nấu chung.

- Nước sôi cho hạt sen, củ năng, cà rốt, ngô vào nấu.

- Thấy hạt sen mềm thì nêm thêm cho hợp vị rồi bỏ tiêu xanh, nấm vào, nấu thêm 5 phút chờ nấm chín là được.

Bước 3:

Có thể cho ra nồi lẩu khi ăn nhúng cải cúc vào ăn cùng mì hoặc bún. Hoặc cho vào tô ăn như canh, chấm cùng nước tương thêm chút dầu mè, ớt. 

Chang Chép - (ngoisao.net)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu