Thứ sáu, 03/07/2020,07:31 (GMT+7)
Chả tôm chiên mặt nguyệt
Món gì mà chỉ cần nghe tên đã thấy hấp dẫn tò mò rồi đây? Hãy cùng Monngonmoingay khám phá ngay cách thực hiện món tôm chiên mặt nguyệt vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng ngay nhé!
 
Nguyên liệu
 
1 gói bánh tráng gạo loại mỏng, 150g tôm sú tươi (bóc vỏ), 50g tôm đông lạnh, 1 quả trứng gà ta, 50g giò sống, 1 muỗng canh cà rốt cắt hạt lựu, 2 muỗng canh đậu cô ve cắt nhỏ, 1 trái ớt sừng, 1 muỗng canh bột xù, hành tỏi phi, đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ăn kèm: tương cà. Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise.
 
Thực hiện
 
- Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng gà đập tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
 
- Bánh tráng cắt hình tròn, đường kính 8cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt tam giác nhỏ.
 
- Làm chả tôm: Quết tôm sú với đầu hành lá cho nhuyễn, sau đó cho giò sống, tôm hạt lựu, cà rốt và đậu cô ve vào, thêm 1 muỗng canh hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột xù, lòng trắng trứng và một ít ngò rí cắt nhỏ, trộn đều.
 
- Tạo hình: Chia chả tôm thành viên tròn cỡ quả chanh nhỏ, ấn dẹp, đặt 1 miếng ớt sừng lên mặt chả. Sử dụng 2 miếng bánh tráng, thoa lòng đỏ trứng lên một mặt của mỗi bánh, ép mặt quết trứng lên 2 mặt của miếng chả và ép dẹp lại. Độ dày của miếng chả cỡ 6 ly.                 
 
- Chiên: Chiên chả với chảo sâu nhiều dầu, lửa vừa. Chả vừa chín vàng đều là vớt ra ngay, đặt lên giấy thấm dầu.             
 
- Pha xốt: trộn 2 muỗng canh xốt mayonnaise với 1 muỗng canh tương cà.
 
- Xếp chả tôm chiên mặt nguyệt ra dĩa và ăn kèm với xốt mayonnaise trộn tương cà.
 
Mách nhỏ
 
- Lau khô tôm trước khi quết để tôm dai.             
 
- Cần gắn 2 miếng bánh tráng dính chặt vào miếng chả tôm để khi chiên không bị rớt khỏi nhân.    
 
- Thêm rau củ hạt lựu vào chả để giúp bé ăn được nhiều rau hơn.
 
TRUNG KIM - (baovinhlong.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu