Thứ ba, 26/11/2019,07:39 (GMT+7)
Củ sen kẹp thịt chiên giòn
Nếu ngán các món quen thuộc, bạn hãy đổi vị bằng món củ sen nhồi thịt vừa thanh mát vừa ngon miệng.
 
Củ sen kẹp thịt chiên giòn
Nguyên liệu:
- 150 gr thịt băm
- 200 gr củ sen
- 30 gr bột chiên giòn 
- 1 đoạn cà rốt
- Hành tím
- Hành lá
Cách làm:
Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 1
Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, thái lát mỏng tầm 1 cm rồi ngâm vào thau nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 2
Bước 2: Ướp vào thịt băm một muỗng hành tím băm, hành lá băm, cà rốt băm sợi nhỏ, một muỗng dầu hào, một muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng tiêu xay. Trộn đều.
Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 3
Bước 3: Phết thịt vào lát củ sen và đậy thêm một lát nữa lên trên.
Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 4
Bước 4: Lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn.
Thành phẩm: 
Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà, chấm cùng tương ớt cay cay.
Chang Chép - (ngoisao.net)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu