Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con vừa nặng khoảng 1-1,5 kg
- Rau răm
Cách làm:
- Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa.
- Ướp gà với gần 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 /2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay, hành tỏi băm.
- Rau răm nắm vừa, nhặt sạch.
- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho gà vào kho.
- Đun đến khi thịt gà săn và có màu đẹp cho thêm ít nước vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Kho đến khi gà chín, cho rau răm vào kho thêm vài phút, thơm là được.