Nguyên liệu:
- Xoài: 1-2 trái
- Khô bò: 50-100 gr
- Ớt sừng
- Đậu phộng
- Rau răm
- Hành phi
- Chanh.
Cách làm:
- Xoài chọn loại giòn ngon, bỏ vỏ, bào sợi nhỏ.
- Khô bò xé nhỏ.
- Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.
- Nước trộn gỏi: hơn 1 thìa canh đường, gần 1 thìa canh nước cốt chanh, ít muối và ít nước mắm, 1-2 tép tỏi với 1 trái ớt nhỏ giã nhuyễn trộn đều nêm lại có vị chua ngọt vừa khẩu vị.
- Cho xoài, ớt sừng cắt sợi, khô bò, rau răm, nước trộn gỏi vào trộn đều. Khi ăn cho thêm đậu phộng, hành phi và ít rau răm.