Thứ bảy, 05/09/2020,16:12 (GMT+7)
Một sư cô bị ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay
Ngày 5-9, thông tin từ Bệnh viện đa khoa (ĐK) Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm Pate Minh Chay.
Một bệnh nhân bị ngộ độc sau ăn Pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện ĐK Vĩnh Đức
 
Vào ngày 4-9, Khoa Cấp cứu Bệnh viện ĐK Vĩnh Đức tiếp nhận thêm một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm là bà Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi) sư cô đang tu hành tại một ngôi chùa ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn). 
 
Khi đến viện, bà Th. có triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có Pate Minh Chay. Đây là trường hợp thứ tư vào cấp cứu tại Bệnh viện ĐK Vĩnh Đức do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì với Pate Minh Chay.
 
Trước đó, như tin NDĐT đã đưa, chiều 1-9, Bệnh viện ĐK Vĩnh Đức tiếp nhận hai bệnh nhân ngộ độc thực phẩm gồm: L.T.V.K. (SN 1990, trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (SN 1955, trú tại phường Điện Dương, Điện Bàn); đến tối 2-9, bệnh nhân N.T.N. (SN 2005, trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An) cũng nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn Pate Minh Chay.
 
QUỐC VIỆT - (nhandan.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu