Thứ hai, 01/02/2021,08:01 (GMT+7)
Sườn nướng sả ớt
Sườn nướng thơm vị sả, đậm đà vị ớt, là món ăn đơn giản mà ngon, đưa cơm.
Sườn nướng sả ớt
 
 
Nguyên liệu:
 
- Sườn non: 500 gr

- Sả băm nhỏ: 4 muỗng canh

- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh

- Gia vị: mật ong, dầu điều, ớt sa tế, hạt nêm.
 
Cách làm:
 
Bước 1:
Sườn cây rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo, sau đó chặt khúc khoảng 10 cm. Ướp sườn với 2 muỗng canh hành tỏi băm, 4 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Tất cả trộn đều rồi để 30 phút cho thấm gia vị. Có thể cho vào ngăn mát ướp qua đêm.
 
Bước 2:
Sau khi sườn ngấm gia vị thì xếp sườn vào khay để chuẩn bị nướng.
 
Bước 3:
Bật lò nướng cho nóng rồi cho sườn vào nướng nhiệt độ từ 180 độ C trong 15 phút rồi phết nước ướp lên sườn, nướng thêm 10 phút. Khi sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.
 
Thành phẩm:
 
Sườn nướng thơm lừng vị sả, là món ăn đơn giản mà ngon, đưa cơm.
 
Chang Chép - (ngoisao.net)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu