Thứ ba, 16/02/2021,08:20 (GMT+7)
Thịt heo xào nước tương gừng
Theo monngonmoingay, một món ăn rất thích hợp vào tiết trời se lạnh, ngon và dùng rất ấm bụng- “Thịt heo xào nước tương gừng”.
 
Nguyên liệu
 
300g thịt thăn heo, 200g bắp cải, 1 củ gừng, 1 trái cà chua, 2 cây ngò rí. Gia vị: đường, rượu trắng, dầu ăn, nước tương.
 
Thực hiện
 
- Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng 3mm. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn.
 
- Cho 6 muỗng canh nước tương vào tô, thêm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng và 2 muỗng cà phê gừng, khuấy cho tan đường. Cho thịt vào ướp 15 phút.
 
- Bắp cải rửa sạch cắt từng bẹ, ngâm nước muối rồi rửa sạch lại, cắt sợi, cho vào tủ lạnh.
 
- Đun nóng ít dầu trong chảo, chiên áp chảo thịt cho vàng đều 2 mặt rồi thêm nước ướp thịt vào xào đến khi cạn hết nước thì tắt bếp.
 
- Xếp bắp cải ra dĩa, cho thịt xào lên trên, dùng nóng với cơm.
 
Mách nhỏ
 
- Nên giữ lạnh bắp cải trước khi ăn để bắp cải được giòn.
 
- Nên pha sẵn hỗn hợp nước tương, đường, rượu trắng, gừng rồi mới ướp vào thịt.
 
- Ướp thịt với rượu trắng thì khi xào thịt sẽ mềm và thơm hơn.
 
- Nên chọn gừng non để món ăn thơm và không bị đắng.
 
TRUNG KIM - (baovinhlong.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu