Thứ tư, 11/11/2020,08:21 (GMT+7)
Thu nhập cao từ trồng rau má
Rau má là loại rau dại, có thể mọc ở bất cứ nơi nào. Trong rau má có chứa rất nhiều dinh dưỡng không những dùng để chế biến thành nước uống, mà rau còn được dùng như một dược liệu để giải nhiệt.
Chị Chánh đang thu hoạch rau má bán cho thương lái.
 
Chị Tám Chánh, ở ấp 8, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, cho biết tuy là loại rau dại, nhưng để trồng được một vườn rau má tại nhà phải trồng đúng quy trình kỹ thuật. Bởi cây rau má dễ bị tác động từ thời tiết sương mù gây bệnh vàng úa lá vào buổi sáng, vì vậy cần phải tưới nước cho rau thường xuyên. Sau khoảng 2 tuần trồng hay sau thu hoạch, nếu thấy cây quá dày, cần tiến hành tỉa bớt nhằm đảm bảo mật độ trồng và thường xuyên nhổ cỏ để hạn chế cạnh tranh dinh dưỡng với cây rau. Ngoài ra, để cách trồng rau má thêm hiệu quả thì cũng cần bổ sung thêm các loại phân vi sinh, phân chuồng hay urê giúp tăng độ xốp, độ màu mỡ cho đất làm rễ rau mau phát triển.
 
Với kinh nghiệm nhiều năm trồng rau má, chị Chánh cho rằng cây rau má rất dễ trồng, nhẹ công chăm sóc và phát triển nhanh, thời gian sinh trưởng ngắn, giá trị kinh tế của cây rau má cũng khá cao và luôn hút hàng. Hiện tại, giá rau má được thương lái mua tại vườn là 25.000-27.000 đồng/kg, riêng giá rau má bán lẻ tại một số chợ lên đến 45.000-50.000 đồng/kg, cao hơn tháng trước đây từ 12.000-15.000 đồng/kg tại vườn, 20.000-25.000 đồng/kg tại chợ. Nhờ vậy mà từ diện tích khoảng 1.000m2 rau má trồng xung quanh nhà, mỗi ngày chị Chánh có thể cắt bán cho mối lái từ 20-30kg, sau khi trừ đi chi phí thuê mướn người cắt, lựa chị Chánh vẫn còn khoản thu nhập vài trăm ngàn đồng mỗi ngày. 
 
Tin, ảnh: QUANG HẢI - (baohaugiang.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu