Loại chất chống oxy hóa giúp dưa hấu và cà chua có màu đỏ sẽ giúp bảo vệ da trước những tác hại của tia UV. Ảnh minh họa
Dưa hấu
Loại trái cây mùa hè này chứa đấy chất lycopene. “Loại chất chống oxy hóa giúp dưa hấu và cà chua có màu đỏ sẽ giúp bảo vệ da trước những tác hại của tia UV” – giáo sư dinh dưỡng Keri Glassman – Người sáng lập rat rang web NutritiousLife.com cho hay. Các nhà nghiên cứu tin rằng dưa hấu chứa chất phytochemical nhiều hơn 40% so với cà chua sống, tương đương với chỉ số SPF 30. Do đó, hãy ăn dưa hấu để tăng cường (chứ không phải thay thế) liều lượng kem chống nắng hàng ngày của bạn.
Lựu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin C, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, vết chân chim và khô da bằng cách trung hòa các gốc tự do tàn phá da. Ảnh minh họa
Lựu
Hạt của loại trái cây tuyệt vời này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin C, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, vết chân chim và khô da bằng cách trung hòa các gốc tự do tàn phá da. Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ nhận thấy nồng độ vitamin C liều cao sẽ giúp giảm đáng kể hiện tượng khô và nếp nhăn ở phụ nữ trung niên. Ngoài ra, lựu còn chứa anthocyanins, giúp tăng cường sản sinh collagen, khiến da săn chắc; và acid ellagic (hóa chất tự nhiên có thể giảm tình trạng thâm nám bị gây ra bởi ánh nắng mặt trời).
Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể đồng thời hỗ trợ quá trình tái tạo da. Ảnh minh họa: Internet
Quả bơ
Có thể bạn sẽ nghĩ rằng trái bơ sẽ khiến chúng ta bị tăng cân vùn vụt bởi nó chứa một hàm lượng chất béo cao. Nhưng theo khoa học thì chất béo trong bơ là chất béo rất có lợi cho sức khoẻ.
Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể đồng thời hỗ trợ quá trình tái tạo da.
Những loại quả mọng có chứa chất chống ôxy hóa giúp chữa lành một số loại tổn thương tế bào và giảm sưng hay đau khớp. Ảnh minh họa
Các loại quả mọng
Dâu tây, mâm xôi, quả việt quất, nho… là những loại trái cây nhỏ có chứa chất chống ôxy hóa giúp chữa lành một số loại tổn thương tế bào và giảm sưng hay đau khớp.
Bạn nên bổ sung quả việt quất nếu muốn cải thiện khả năng nhận thức và giúp ngăn ngừa các bệnh tiết niệu, bệnh Alzheimer và chứng mất trí.
Cà rốt giúp bảo vệ mắt nhờ chứa beta-carotene, một chất mà sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Giúp sáng mắt và rất có ích cho võng mạc. Có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngữa lão hoá - xoá bỏ những nếp nhăn do tiếp xúc với tia UV. Ảnh minh họa: Internet
Cà rốt
Cà rốt giúp bảo vệ mắt nhờ chứa beta-carotene, một chất mà sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Giúp sáng mắt và rất có ích cho võng mạc. Có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngữa lão hoá - xoá bỏ những nếp nhăn do tiếp xúc với tia UV.
Trái cây có múi là những loại quả chứa nhiều vitamin C và axit folic nhất. Có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol và axit uric trong máu. Ảnh minh họa: Internet
Nhóm cây ăn quả có múi
Trái cây có múi là những loại quả chứa nhiều vitamin C và axit folic nhất. Có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol và axit uric trong máu.
Nếu bạn sử dụng những loại quả này thường xuyên, bạn sẽ không phải lo lắng mắc các bệnh tuần hoàn, bệnh tim, bệnh gút với những cơn viêm khớp đau đớn.
Hãy tăng cường sự bóng khỏe của làn da bằng loại quả nhỏ xíu này. Việt quất cung cấp dồi dào vitamin C và E - hai chất chống oxy hóa có tác dụng rõ rệt trong việc giúp làm sáng da, mịn màng hơn và chống lại các gốc tự do hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet
Việt quất
Hãy tăng cường sự bóng khỏe của làn da bằng loại quả nhỏ xíu này. Việt quất cung cấp dồi dào vitamin C và E - hai chất chống oxy hóa có tác dụng rõ rệt trong việc giúp làm sáng da, mịn màng hơn và chống lại các gốc tự do hiệu quả. Đồng thời, quả việt quất còn còn có arubtin, một tác nhân làm sáng da tự nhiên – tiến sĩ Zeichener cho hay.
Vitamin K có trong rau này thúc đẩy máu tuần hoàn, giúp da tránh được tình trạng trông nhợt nhạt. Ảnh minh họa
Rau cải xoăn
Trong danh sách dài dằng dặc các loại vitamin mà loại lá xanh này chứa thì vitamin K chiếm lượng lớn nhất. Vitamin K thúc đẩy máu tuần hoàn, giúp da tránh được tình trạng trông nhợt nhạt. Để tối đa hóa được lợi ích từ loại rau này, bạn hãy ăn chúng ở thể nấu chín, thay vì ăn sống.
Trứng là một nguồn rất giàu biotin, một vitamin nhóm B có thể thú đẩy các chất acid amino, nền tảng tạo nên protein. Ảnh minh họa
Trứng
Móng tay của con người được hình thành từ protein. Do đó, nếu cơ thể thiếu chất thì chúng sẽ rất dễ gãy. “Trứng là một nguồn rất giàu biotin, một vitamin nhóm B có thể thú đẩy các chất acid amino, nền tảng tạo nên protein” – Giáo sw Frank Lipman, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Eleven – Eleven ở New York, Mỹ cho hay.
Tỏi có tính trị nấm và diệt khuẩn cao được coi là một trong những thực phẩm kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Ảnh minh họa
Tỏi
Tỏi không chỉ là một vũ khí chống lại ma quỷ như trong truyền thuyết, nó cũng chống lại hầu hết các bệnh nhiễm trùng nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Mặc dù tỏi sẽ khiến hơi thở của chúng ta kém thớm tho nhưng lợi ích của nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên.
Tỏi có tính trị nấm và diệt khuẩn cao được coi là một trong những thực phẩm kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Nó cũng giúp cân bằng lượng cholesterol và giúp lưu thông máu và tăng huyết áp, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Sôcôla đen có chứa chất chống ôxy hóa như flavonoid giúp làn da của bạn có thể tự bảo vệ khỏi tia UV gây hại, cải thiện độ ẩm và se khít lỗ chân lông. Ảnh minh họa
Sôcôla đen
Một loại thực phẩm ưa thích của mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ. Sôcôla đen có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó chứa chất chống ôxy hóa như flavonoid giúp làn da của bạn có thể tự bảo vệ khỏi tia UV gây hại, cải thiện độ ẩm và se khít lỗ chân lông. Nhưng bạn cần nhớ rằng chỉ sô cô la với ít nhất 75% ca cao mới có thể giúp chống ôxy hóa.
Cà chua là loại quả thường xuyên xuất hiện trong căn bếp gia đình và rất có lợi cho sức khoẻ của bạn. Nó chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và chứa một lượng lớn vitamin A, vitamin C và axit folic. Ảnh minh họa: Internet
Cà chua
Cà chua là loại quả thường xuyên xuất hiện trong căn bếp gia đình và rất có lợi cho sức khoẻ của bạn. Nó chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và chứa một lượng lớn vitamin A, vitamin C và axit folic.
Lycopene là một sắc tố hữu cơ màu đỏ trong cà chua chín, một chất chống ôxy hoá gấp 14 lần so với lượng chất resveratrol trong rượu vang đỏ. Nó bảo vệ da chống lại tia cực tím và cũng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thoái hóa, và các bệnh truyền nhiễm. Cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ lycopene khi cà chua được nấu chín và kết hợp với một chút dầu ô liu.
Dầu cá là một trong những thực phẩm chứa khá nhiều lượng axit béo omega-3 giúp tái tạo tế bào và giảm cholesterol. Đồng thời giúp cải thiện làn da và chống ôxy hoá. Ảnh minh họa
Dầu cá
Cá hồi, cá ngừ, cá cơm và cá bơn, là một trong những thực phẩm chứa khá nhiều lượng axit béo omega-3 giúp tái tạo tế bào và giảm cholesterol. Đồng thời giúp cải thiện làn da và chống ôxy hoá.
Ngoài ra, cá hồi nướng rất dễ chế biến. Chỉ cần rắc muối và hạt tiêu, thêm vài nhánh hương thảo, một hai lát chanh, một chút dầu ô liu và nướng cho đến khi chín.
Nghệ chứa một số chất có ích cho chống ung thư, giúp tiêu hóa, và kháng viêm hay còn là một gia vị tuyệt cho món ăn của bạn. Ảnh minh họa
Nghệ
Nghệ là một thực phẩm rất bổ ích và gần gũi đối với những chị em phụ nữ. Bột nghệ được rất nhiều người ưa chuộng bởi công dụng đặc trị của nó.
Bên cạnh đó, nghệ còn chống ung thư, giúp tiêu hóa, và kháng viêm hay còn là một gia vị tuyệt cho món ăn của bạn. Nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp cho bạn năng lượng, làm giảm căng thẳng.
Hòa Thuận - (tienphong.vn)
T/h: Nguyễn Quyên - (dongbang.vn)