Thứ năm, 13/04/2023,22:18 (GMT+7)
Thủng ruột sau khi ăn tổ yến hầm với táo đỏ cả hạt
Trước nhập viện 5 ngày, người phụ nữ 67 tuổi có hầm táo đỏ với tổ yến ăn, tuy nhiên bà đã ăn cả quả mà không bỏ hạt
 
Chiều 11-4, Bệnh viện Việt Đức cho biết các bác sĩ tại đây đã tiếp nhận bệnh nhân nữ N.T.L. (67 tuổi, ở Hà Nội) vào viện trong tình trạng đau bụng, sốt. 
 
Qua khai thác, người bệnh không có tiền sử bệnh lý đặc biệt. Bà cho biết trước nhập viện 5 ngày có hầm táo đỏ với tổ yến ăn, tuy nhiên bà đã ăn cả quả mà không nhằn hạt.
 
Thủng ruột vì ăn tổ yến hầm với táo đỏ cả hạt - Ảnh 1.
Sức khoẻ bệnh nhân ổn định sau ca phẫu thuật
 
Sau đó, bà bị đau bụng, sốt. Người bệnh được gia đình đưa đi thăm khám, chụp chiếu tại bệnh viện tư nhân thấy có hình ảnh dị vật ở ruột non. Sau đó, người bệnh được chuyển khám cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và được chẩn đoán thủng ruột do dị vật. 
Bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu kịp thời bằng phương pháp phẫu thuật nội soi ổ bụng. Bác sĩ Tào Minh Châu, Khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành mổ cắt đoạn ruột tổn thương, lấy dị vật, lập lại lưu thông tiêu hoá cho người bệnh. Dị vật được lấy ra là hạt táo đỏ cứng chắc nhọn 2 đầu dài 2 cm đâm thủng 2 thành của quai ruột gây tổn thương.
 
Sau mổ 1 ngày, người bệnh tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, không sốt, bụng đau nhẹ ở vị trí vết mổ và đã có thể ăn nhẹ.
 
N.Dung (nld.com.vn)
 
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu