Thanh long vỏ vàng là trái đặc sản mới có nguồn gốc nước ngoài, giá trị kinh tế cao. Giống được một nông dân tại Long An trồng thử nghiệm thành công.
Gần đây, tại ĐBSCL, bà con nông dân đã trồng thêm một số loại thanh long mới có vỏ màu vàng, ruột trắng rất đẹp mắt và giá trị kinh tế khá cao.
Trong dịp đến thủ phủ thanh long lần này, tôi được bạn bè giới thiệu tìm đến vườn thanh long vỏ vàng đặc sản của anh Nguyễn Duy Khang (25 tuổi) ở xã Dương Xuân Hội, tận mắt chiêm ngưỡng loại trái cây rất đẹp mắt này.
Khang cho biết giống thanh long này anh mua từ một đơn vị chuyên nhập khẩu cây giống uy tín trên thị trường. Người dân thường hay gọi là thanh long tổ yến, thanh long vàng. Được biết nguồn gốc thực sự của nó là Ecuador, một quốc gia ở Trung Mỹ. Tại Trung Mỹ, người ta gọi là quả kỳ lân. Đến Trung Quốc thì được đặt lại là thanh long tổ yến. Tại Việt Nam, được gọi thanh long vàng.
Thanh niên 9X này đã mạnh dạn chuyển đổi hơn 3 công thanh long đỏ sang thanh long vàng. Ảnh: Minh Đảm.