Thứ hai, 11/03/2024,13:14 (GMT+7)
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thoả thuận hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức
Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Văn phòng Chính phủ, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị công bố thoả thuận hợp tác với trên 100 doanh nghiệp, tổ chức.
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thoả thuận hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức- Ảnh 1.
Các đại biểu tham dự Lễ công bố thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị với các doanh nghiệp, tổ chức.
 
Tham dự buổi lễ có đại diện các khách mời quốc tế tới từ đại sứ quán Nga; đại diện các cơ quan từ Trung ương tới địa phương: Ban Kinh tế Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ công an, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Đảng uỷ khối các Trường đại học và cao đẳng Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, các cơ quan báo chí, truyền thông, các trường THPT, các doanh nghiệp, tổ chức cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên và đại diện một số sinh viên tiêu biểu.
 
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thoả thuận hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức- Ảnh 2.
Trao thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị và các doanh nghiệp, tổ chức
 
Hợp tác giữa trường đại học với doanh nghiệp, tổ chức đóng vai trò quan trọng trong việc hướng đến nền kinh tế tri thức vì nó thúc đẩy quá trình đổi mới, sáng tạo và chuyển giao công nghệ và gắn kết các hoạt động nghiên cứu cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh tại DN, cung ứng nguồn nhân lực, tài trợ học bổng…. Tính tới thời điểm này Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã ký kết thoả thuận hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực tương ứng với các ngành nghề đào tạo của Nhà trường, quan hệ hợp tác này giúp các bên cùng phát triển….
 
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thoả thuận hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức- Ảnh 3.
Trao thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị và các doanh nghiệp, tổ chức
 
Đây là các doanh nghiệp tổ chức có mối quan hệ hợp tác và lâu dài với Nhà trường trong thời gian qua trên các lĩnh vực: về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực, giúp sinh viên được tham quan thực hành và thực tập trong môi trường làm việc thực tế; Hợp tác tổ chức các hội thảo, các chuyên đề khoa học, hợp tác thiết kế các dự án bao gồm cả dự án phục vụ sản xuất lẫn dự án nghiên cứu khoa học; Hỗ trợ học bổng cho sinh viên, tài trợ cơ sở vật chất thực hiện các đề tài NCKH và ứng dụng trong lĩnh vực hoạt động của công ty; Giúp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho cán bộ, nhân viên phục vụ lâu dài vì sự phát triển chung; Tư vấn hướng nghiệp.
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thoả thuận hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức- Ảnh 4.
PGS.TS Hoàng Xuân Lâm, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, phát biểu tại buổi lễ
 
Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích hai phía, mối liên kết, hợp tác này mang tính tất yếu, vừa mang tính khả thi cao trong việc đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp với sự cạnh tranh của thị trường lao động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp là nơi sử dụng nhân lực và nơi tạo điều kiện cho người học có thể thực hiện “học đi đối với hành”. Đó là môi trường lý tưởng để sinh viên, người học làm quen với công việc và ứng dụng các kiến thức đã học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
 
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thoả thuận hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức- Ảnh 5.
Bà Nguyễn Thị Minh Thu - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo doanh nhân APEC, Tổng thư ký Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đồng thời quản lý và điều hành 3 doanh nghiệp chia sẻ tại buổi lễ
 
Thay mặt cho hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức là đối tác của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, bà Nguyễn Thị Minh Thu - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo doanh nhân APEC, Tổng thư ký Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đồng thời quản lý và điều hành 3 doanh nghiệp, gửi lời chúc mừng đến nhà trường nhân sự kiện quan trọng này. Bà Thu cũng khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nâng cao kiến thức.
 
Châu Nguyên (doanhnghieptiepthi.vn)
 
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu