Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng
- 1 củ hành tây
- 1-2 quả cà chua
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- Bún tàu
- 3 tai nấm mèo
- 1 ít cần tàu và hành lá
- Tỏi ớt
- 1 chén con tương hột
Cách làm:
Bước 1: Cá sơ chế sạch, khứa vài đường lên mình cá rồi ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm. Cà chua thái múi cau. Hành tây thái múi. Ớt chuông thái lát. Nấm mèo ngâm mềm thái sợi. Bún tàu ngâm mềm.
Bước 2: Đun dầu nóng, cho cá vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt thì lấy ra.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho hành tây, cà chua vào xào, tiếp đó là ớt chuông, nấm mèo, sau đó cho hết phần tương hột vào, thêm 1/2 chén nước, nêm thêm ít đường cho vừa miệng rồi bỏ tiếp phần bún tàu vào. Đảo cho bún thấm sốt thì tắt bếp.
Bước 4: Hành, cần tây tước thành những đoạn vừa ăn rồi ngâm vào nước. Cho cá ra dĩa thêm sốt lên mặt. Rắc hành ngò lên, thêm ớt thái sợi.
Chang Chép - (ngoisao.net)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)