Thứ bảy, 29/05/2021,07:17 (GMT+7)
Cái Răng công nhận 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 4 sao
Ngày 28-5, Văn phòng điều phối Xây dựng nông thôn mới Cần Thơ phối hợp với UBND quận Cái Răng tổ chức Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cho các sản phẩm của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.
Ðại biểu thưởng thức sản phẩm cá thát lát rút xương của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa tại một sự kiện tổ chức trên địa bàn TP Cần Thơ.
 
Qua khảo sát, thẩm định hồ sơ các sản phẩm đăng ký tham gia OCOP của công ty, Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP quận Cái Răng thống nhất có 8 sản phẩm đủ điều kiện thông qua gồm: hapi cá thát lát rút xương kim sa, hapi cá thát lát rút xương, cá thát lát rút xương kim sa, hapi cá thát lát rút xương phô mai, chả cá thát lát tươi 99,9%, chả cá thát lát, deli chả cá thát lát và hapi chả cá thát lát. Các sản phẩm nói trên cơ bản đáp ứng các yêu cầu về tiêu chí: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm. Từ cơ sở này, sau khi bàn bạc, các thành viên hội đồng thống nhất công nhận 8 sản phẩm nói trên hạng 4 sao.
 
Bà Nguyễn Thị Trúc Linh, Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng, yêu cầu: Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành viên trong đội đồng, chủ thể OCOP tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ liên quan đến sở hữu trí tuệ, chứng nhận về môi trường, nguồn gốc nguồn nguyên liệu… Ngoài ra, Phòng Kinh tế quận phối hợp với ban ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ chủ thể OCOP về mọi mặt để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục sớm trình lên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP thành phố thẩm định.
 
Tin, ảnh: MỸ THANH - (baocantho.com.vn)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu