Thứ ba, 18/08/2020,08:20 (GMT+7)
Canh chân giò hầm măng tươi
Canh chân giò hầm măng tươi vị đậm đà, hài hoà, măng giòn ngọt kết hợp với chân giò được hầm mềm, chấm nước mắm ớt.
Canh chân giò hầm măng tươi
 
Nguyên liệu:
 
- Chân giò 500 gr

- 300 g măng tươi

- Hành

- Ngò

- 2 củ hành tím

- Gia vị (muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt tươi)
 
Cách làm:
Canh chân giò hầm măng tươi - 2
Bước 1: Chân giò rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước rồi cho vào 1 muỗng muối, 2-3 lát gừng, 1 muỗng giấm rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh. Ướp vào chân giò 1 muỗng hạt nêm. Hành tím nướng sơ cho thơm.
 
Canh chân giò hầm măng tươi - 3
Bước 2: Măng mua về bỏ hết lớp vỏ ngoài đi, chỉ lấy phần trắng non bên trong, dùng dao bào mỏng rồi ngâm rửa qua nước muối. Vì măng có vị hơi đắng nên luộc qua nước sôi 2 lần rồi rửa lại bằng nước lạnh. Để ráo.
 
Canh chân giò hầm măng tươi - 4
Bước 3: Đun nồi nước sôi cho chân giò vào nấu, nêm thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 2 củ hành tím nướng. Nấu lửa nhỏ vừa tới khi mềm thì cho măng vào. Sau 10 phút măng chín thì nêm hạt nêm, nước mắm sau cho vừa miệng. Rồi cho phần hành ngò cắt nhỏ cho vào.
 
Bước 4: Cho canh ra tô thêm tiêu lên mặt, ăn nóng chấm với nước mắm mặn pha chút ớt.
 
Thành phẩm:
 
Món canh thanh mát, vị măng giòn ngọt kết hợp với chân giò được hầm mềm chấm kèm nước mắm ớt, rất thích hợp cho ngày nắng cũng như ngày mưa.
 
Chang Chép - (ngoisao.net)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu