Nguyên liệu:
- Khô cá dứa 1 con vừa: 400 gr
- Thơm (dứa) 1 trái.
Cách làm:
- Khô cá dứa cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước ấm vài phút, lấy ra rửa lại với nước. Để ráo.
- Dứa chọn trái chín kho sẽ ngon ngọt, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp khô với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, ít nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, ít tiêu xay. Ướp khô 20 phút.
- Cho ít dầu vào nồi hay chảo, cho hành băm vào phi thơm. Cho dứa vào xào ít phút, cho khô vào cùng.
- Kho với lửa nhỏ để khô thấm gia vị và không bị nát, kho đến khi có màu đẹp cho ít nước vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi khô và dứa đều chín là được.
Ngô Tuyết Phượng - (ngoisao.net)
T/h: Bích Ngân (dongbang.vn)