Từng quả mận giòn giòn, vị chua tự nhiên, thêm chút mặn ngọt lại cay của muối ớt.
Tháng 4-5 hàng năm là mùa thu hoạch mận. Mận có giá thành khá rẻ và được nhiều người thích. Ngoài cách ăn chấm các loại muối thông thường, bạn hãy thử làm món mận lắc muối ớt. Từng quả mận thấm đều gia vị, ăn khá ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300 gr mận cơm
- 1 thìa canh ớt mảnh hoặc ớt bột
- 15 gr đường
- 5 gr muối
Cách làm:
Bước 1: Mận rửa sạch, để ráo rồi thấm khô nước.
Bước 2: Cho đường, muối, ớt vào cối xay khô của máy xay sinh tố.
Bước 3: Xay hỗn hợp muối ớt thành bột rồi để sang một bên.
Bước 4: Cho từng quả mận vào cối, dùng chày giã dập quả mận.
Bước 5: Cho mận đã giã dập vào thố, thêm muối ớt vừa xay vào.
Bước 6: Xóc đều mận để mận thấm đều muối ớt là xong.
Thành phẩm:
Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Từng quả mận giòn giòn với vị chua tự nhiên, thêm chút mặn ngọt lại cay cay của muối ớt.