Thứ tư, 24/03/2021,11:07 (GMT+7)
Sò lụa hấp sả
Sò lụa hấp thơm mùi sả, thịt tươi ngọt, chấm kèm nước mắm chua ngọt hấp dẫn, có thể làm món nhắm hoặc khai vị.
 
Sò lụa hấp sả
 
Nguyên liệu:
 
- 1 kg sò lụa

- 2 cây sả tươi

- Tỏi ớt chanh

- Rau răm
 
Cách làm:
Sò lụa hấp sả - 2
Bước 1:
Sò mua về ngâm vào nước vo gạo một giờ cho sạch cát. Hoặc có thể ngâm vào nước lạnh và cắt vào 2 trái ớt hiểm. Sau đó vớt sò ra rửa sạch lại, để ráo. Đập dập sả. Lót dưới nồi một ít rồi cho phần sò vào, thêm 1 chén lớn nước nước và 1 ít muối, bột ngọt lên sò, xếp thêm vài nhánh sả cho thơm. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt thái nhỏ.
 
Sò lụa hấp sả - 3
Bước 2:
Nấu lửa lớn khoảng 10 phút, sò mở miệng là chín.
 
Sò lụa hấp sả - 4
Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước sôi khuấy tan rồi thêm ớt băm vào. Thêm ít tiêu nếu thích. Cho sò ra thố khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và rau răm.
 
Thành phẩm:
 
Sò lụa thơm lừng mùi sả, thịt tươi ngọt, chấm kèm nước mắm chua ngọt hấp dẫn.
Sò lụa hấp sả - 5
 
 
Chang Chép - (ngoisao.net)
T/h: H.Phong (dongbang.vn)
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin tiêu biểu