Thịt lợn giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hoà cùng sốt chua ngọt, rau củ giòn mát.
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt lợn ba chỉ
- 1/4 trái ớt chuông xanh
- 1/4 trái ớt chuông đỏ
- Hành tây
- Bột chiên giòn
- Bột năng
- Giấm
- Tương ớt
- Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1:
Thái thịt thành miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho thịt vào bột để áo đều.
Bước 2:
Ớt chuông, hành tây thái hạt lựu.
Bước 3:
Cho thịt vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.
Bước 4:
Phi thơm tỏi cho ớt chuông, hành tây vào xào thơm.
Bước 5: Làm sốt chua ngọt
Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và nửa chén nước. Khuấy đều. tiếp đó là chén sốt đã pha. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng thì thêm bột năng pha loãng vào để làm sệt. Đổ sốt vào ớt chuông, hành tây vừa xào. Sốt sôi lại có độ sệt vừa phải thì tắt bếp.
Khi ăn, chan sốt lên thịt hoặc chấm cùng.
Thành phẩm:
Thịt giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hoà cùng sốt chua ngọt, rau củ giòn mát kích thích vị giác.