Chế biến - nông sản - thủy sản
Ngành cá tra Đồng Tháp hướng về thị trường nội địa
Thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp (DN) chế biến cá tra ở Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hướng đến phục vụ cho thị trường nội địa. Bằng cách đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ cá tra, các DN đang nỗ lực hướng đến đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.
Thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp (DN) chế biến cá tra ở Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hướng đến phục vụ cho thị trường nội địa. Bằng cách đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ cá tra, các DN đang nỗ lực hướng đến đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.
Thứ năm, 03 Tháng 12 2020 07:15
Mật dừa nước
Dừa nước - một loại cây mọc ven kênh, rạch ở miền Tây, lâu nay cứ tưởng chỉ lấy lá lợp nhà, trái làm thức uống giải khát bình thường, không có giá trị nhiều về kinh tế thì nay đã khác. Việc nhóm sinh viên Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm nước giải khát đóng chai từ mật cây dừa nước đã mở ra triển vọng nâng cao giá trị kinh tế cho loại cây “đặc sản miền sông nước” này.
Dừa nước - một loại cây mọc ven kênh, rạch ở miền Tây, lâu nay cứ tưởng chỉ lấy lá lợp nhà, trái làm thức uống giải khát bình thường, không có giá trị nhiều về kinh tế thì nay đã khác. Việc nhóm sinh viên Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm nước giải khát đóng chai từ mật cây dừa nước đã mở ra triển vọng nâng cao giá trị kinh tế cho loại cây “đặc sản miền sông nước” này.
Thứ tư, 02 Tháng 12 2020 10:28
Bảo tồn và phát triển cây sa sâm
Cây sâm biển hay còn được gọi là sa sâm, mọc trên cát vùng ven biển Bến Tre. Sa sâm có dược tính quý, được Công ty cổ phần Sa sâm Việt nghiên cứu, cho ra đời sản phẩm bột sâm Việt. Sản phẩm này đã được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Bột sâm Việt là sản phẩm khởi đầu cho hàng loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà Công ty cổ phần Sa sâm Việt đang tiếp tục nghiên cứu, sản xuất, nhằm nâng cao giá trị của loài sâm quý.
Cây sâm biển hay còn được gọi là sa sâm, mọc trên cát vùng ven biển Bến Tre. Sa sâm có dược tính quý, được Công ty cổ phần Sa sâm Việt nghiên cứu, cho ra đời sản phẩm bột sâm Việt. Sản phẩm này đã được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Bột sâm Việt là sản phẩm khởi đầu cho hàng loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà Công ty cổ phần Sa sâm Việt đang tiếp tục nghiên cứu, sản xuất, nhằm nâng cao giá trị của loài sâm quý.
Thứ ba, 01 Tháng 12 2020 10:16
Giá cá tra nguyên liệu giảm trở lại
Sau hơn 6 tuần có xu hướng phục hồi và tăng giá mạnh trở lại giúp người nuôi thoát cảnh bị thua lỗ, hiện giá cá nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã quay đầu giảm giá trở lại từ 1.000-3.000 đồng/kg so với những tuần đầu tháng 11-2020. Tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL, hiện giá cá tra nguyên liệu đạt chuẩn xuất khẩu được nhiều hộ dân bán cho các doanh nghiệp chỉ còn ở mức từ 21.000-22.000 đồng/kg. Nguyên nhân do những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp đã tạm thời giảm thu mua cá tra nguyên liệu trở lại vì đầu ra xuất khẩu chưa có nhiều khởi sắc do còn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Sau hơn 6 tuần có xu hướng phục hồi và tăng giá mạnh trở lại giúp người nuôi thoát cảnh bị thua lỗ, hiện giá cá nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã quay đầu giảm giá trở lại từ 1.000-3.000 đồng/kg so với những tuần đầu tháng 11-2020. Tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL, hiện giá cá tra nguyên liệu đạt chuẩn xuất khẩu được nhiều hộ dân bán cho các doanh nghiệp chỉ còn ở mức từ 21.000-22.000 đồng/kg. Nguyên nhân do những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp đã tạm thời giảm thu mua cá tra nguyên liệu trở lại vì đầu ra xuất khẩu chưa có nhiều khởi sắc do còn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Thứ ba, 01 Tháng 12 2020 07:16
Các cơ sở làm khô cá đồng vào vụ sản xuất cao điểm
Thời điểm này, nước lũ rút nhanh, nguồn cá đồng cũng nhiều hơn, đây là thời điểm các cơ sở làm khô cá đồng các loại tại huyện Tam Nông tập trung thu mua cá về để làm ra nhiều loại khô cá đồng đặc sản phục vụ người tiêu dùng.
Thời điểm này, nước lũ rút nhanh, nguồn cá đồng cũng nhiều hơn, đây là thời điểm các cơ sở làm khô cá đồng các loại tại huyện Tam Nông tập trung thu mua cá về để làm ra nhiều loại khô cá đồng đặc sản phục vụ người tiêu dùng.
Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020 07:25
Nghịch lý ngành điều
Việt Nam hiện là nước xuất khẩu điều số 1 thế giới nhưng đời sống người trồng điều vẫn khó khăn
Việt Nam hiện là nước xuất khẩu điều số 1 thế giới nhưng đời sống người trồng điều vẫn khó khăn
Thứ ba, 24 Tháng 11 2020 10:29
Tăng tốc xuất khẩu thủy sản cuối năm
Mặc dù chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên thời gian gần đây các doanh nghiệp ở ĐBSCL đẩy mạnh chế biến các sản phẩm thủy sản giá trị nhằm tăng cường xuất khẩu vào nhiều thị trường trên thế giới. Điểm sáng là xuất khẩu thủy sản đang có tín hiệu khởi sắc, cơ hội cho các doanh nghiệp tăng tốc về đích trong những tháng cuối năm...
Mặc dù chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên thời gian gần đây các doanh nghiệp ở ĐBSCL đẩy mạnh chế biến các sản phẩm thủy sản giá trị nhằm tăng cường xuất khẩu vào nhiều thị trường trên thế giới. Điểm sáng là xuất khẩu thủy sản đang có tín hiệu khởi sắc, cơ hội cho các doanh nghiệp tăng tốc về đích trong những tháng cuối năm...
Thứ ba, 24 Tháng 11 2020 07:17
Đầu ra xuất khẩu khởi sắc, giá cá tra tăng mạnh
Giá cá tra nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng trở lại từ đầu tháng 10, hiện ở mức 22.500-24.000 đồng/kg, tăng từ 4.500-6.000 đồng/kg so với những tháng đầu năm và cao hơn khoảng 3.000-4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Giá cá tra nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng trở lại từ đầu tháng 10, hiện ở mức 22.500-24.000 đồng/kg, tăng từ 4.500-6.000 đồng/kg so với những tháng đầu năm và cao hơn khoảng 3.000-4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Thứ năm, 19 Tháng 11 2020 07:27
Tăng cường đầu tư cho chế biến rau quả
Dư địa của ngành xuất khẩu rau quả, đặc biệt là hàng chế biến của Việt Nam, còn rất lớn khi rau quả nhiệt đới ngày càng "hút hàng" trên thế giới
Dư địa của ngành xuất khẩu rau quả, đặc biệt là hàng chế biến của Việt Nam, còn rất lớn khi rau quả nhiệt đới ngày càng "hút hàng" trên thế giới
Thứ tư, 18 Tháng 11 2020 10:39
Giá cá tra nguyên liệu tăng
Sau thời gian dài giảm sâu, giá cá tra nguyên liệu tại Đồng Tháp đang tăng trở lại. Tuy nhiên, người nuôi cá tra vẫn còn đối diện với khó khăn do cá quá lứa trong ao còn tồn đọng nhiều.
Sau thời gian dài giảm sâu, giá cá tra nguyên liệu tại Đồng Tháp đang tăng trở lại. Tuy nhiên, người nuôi cá tra vẫn còn đối diện với khó khăn do cá quá lứa trong ao còn tồn đọng nhiều.
Thứ hai, 16 Tháng 11 2020 10:31
Đầu tư công nghệ chế biến nông sản sấy, đẩy mạnh xuất khẩu
Nắm bắt xu thế thị trường, nhiều doanh nghiệp ĐBSCL đã tăng cường đầu tư công nghệ chế biến vào sản xuất, tạo sự phong phú cho các mặt hàng nông sản sấy. Đồng thời, liên kết với các hợp tác xã (HTX), hộ nông dân mở rộng vùng trồng nguyên liệu có chất lượng đồng nhất và ổn định về sản lượng. Với những giải pháp tích cực, nhiều doanh nghiệp không chỉ tạo dựng được uy tín và thương hiệu, mà còn mở lối, nâng cao giá trị nông sản ĐBSCL tại thị trường nội địa và quốc tế.
Nắm bắt xu thế thị trường, nhiều doanh nghiệp ĐBSCL đã tăng cường đầu tư công nghệ chế biến vào sản xuất, tạo sự phong phú cho các mặt hàng nông sản sấy. Đồng thời, liên kết với các hợp tác xã (HTX), hộ nông dân mở rộng vùng trồng nguyên liệu có chất lượng đồng nhất và ổn định về sản lượng. Với những giải pháp tích cực, nhiều doanh nghiệp không chỉ tạo dựng được uy tín và thương hiệu, mà còn mở lối, nâng cao giá trị nông sản ĐBSCL tại thị trường nội địa và quốc tế.
Thứ sáu, 13 Tháng 11 2020 07:16
Kẹo dừa sầu riêng được đánh giá tiềm năng “5 sao”
Công ty TNHH sản xuất kinh doanh tổng hợp Đông Á có 2 sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đợt 1 năm 2020 xét chọn tiềm năng đạt “5 sao” là kẹo dừa sầu riêng và kẹo dừa béo nguyên chất. Hiện UBND tỉnh đã có văn bản gửi Văn phòng Nông thôn mới Trung ương đề xuất đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đối với 2 sản phẩm kẹo dừa này.
Công ty TNHH sản xuất kinh doanh tổng hợp Đông Á có 2 sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đợt 1 năm 2020 xét chọn tiềm năng đạt “5 sao” là kẹo dừa sầu riêng và kẹo dừa béo nguyên chất. Hiện UBND tỉnh đã có văn bản gửi Văn phòng Nông thôn mới Trung ương đề xuất đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đối với 2 sản phẩm kẹo dừa này.
Thứ năm, 12 Tháng 11 2020 10:24
Người “se duyên” cho cà phê và hạt sen Đồng Tháp
Nếu thật sự là một tín đồ của cà phê thì chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ khi đem cà phê phối trộn cùng với hạt sen. Nhưng qua góc nhìn sáng tạo của chàng trai trẻ Lê Thanh Tuấn ở TP.Hồng Ngự những thứ tưởng chừng không liên quan như cà phê và hạt sen lại có thể hòa vị và trở thành “cặp bài trùng” giúp tăng hương vị cho nhau gấp nhiều lần khi được kết hợp cùng nhau. Mặc dù mới xuất hiện gần đây trên thị trường nhưng sản phẩm cà phê hạt sen của chàng trai trẻ vùng biên đã thật sự chinh phục được nhiều tín đồ khó tính yêu thích cà phê và cũng đã mang đến làn gió mới cho bộ sưu tập sản phẩm khởi nghiệp của quê hương Đồng Tháp.
Nếu thật sự là một tín đồ của cà phê thì chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ khi đem cà phê phối trộn cùng với hạt sen. Nhưng qua góc nhìn sáng tạo của chàng trai trẻ Lê Thanh Tuấn ở TP.Hồng Ngự những thứ tưởng chừng không liên quan như cà phê và hạt sen lại có thể hòa vị và trở thành “cặp bài trùng” giúp tăng hương vị cho nhau gấp nhiều lần khi được kết hợp cùng nhau. Mặc dù mới xuất hiện gần đây trên thị trường nhưng sản phẩm cà phê hạt sen của chàng trai trẻ vùng biên đã thật sự chinh phục được nhiều tín đồ khó tính yêu thích cà phê và cũng đã mang đến làn gió mới cho bộ sưu tập sản phẩm khởi nghiệp của quê hương Đồng Tháp.
Thứ hai, 09 Tháng 11 2020 10:38
Không để cá tra “mắc cạn”
Cá tra Việt Nam đã có mặt ở hơn 140 thị trường ở nước ngoài, nhưng lại chưa thực sự chinh phục được thị trường trong nước, đặc biệt ở miền bắc. Vì vậy, giải pháp đưa cá tra đến gần hơn với người tiêu dùng nội địa đang được đẩy mạnh triển khai, khi dịch Covid-19 khiến xuất khẩu gặp khó.
Cá tra Việt Nam đã có mặt ở hơn 140 thị trường ở nước ngoài, nhưng lại chưa thực sự chinh phục được thị trường trong nước, đặc biệt ở miền bắc. Vì vậy, giải pháp đưa cá tra đến gần hơn với người tiêu dùng nội địa đang được đẩy mạnh triển khai, khi dịch Covid-19 khiến xuất khẩu gặp khó.
Thứ hai, 09 Tháng 11 2020 07:32
Hiệp định EVFTA và những thách thức đối với doanh nghiệp
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực từ ngày 1-8-2020. EVFTA được kỳ vọng mang lại cơ hội lớn cho cả Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam, tạo động lực cho xuất khẩu, tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy hợp tác thương mại. Tuy nhiên, những ưu đãi từ EVFTA chỉ được xem là yếu tố hỗ trợ, còn để đạt được mục tiêu trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu thì điều kiện tiên quyết vẫn phải là sự nỗ lực của chính các doanh nghiệp.
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực từ ngày 1-8-2020. EVFTA được kỳ vọng mang lại cơ hội lớn cho cả Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam, tạo động lực cho xuất khẩu, tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy hợp tác thương mại. Tuy nhiên, những ưu đãi từ EVFTA chỉ được xem là yếu tố hỗ trợ, còn để đạt được mục tiêu trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu thì điều kiện tiên quyết vẫn phải là sự nỗ lực của chính các doanh nghiệp.
Thứ tư, 04 Tháng 11 2020 07:15
Phát triển bền vững cây chanh leo
Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đã và đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Quả chanh leo cũng đang được nhiều doanh nghiệp chế biến xác định là mặt hàng chính với các sản phẩm như nước ép cô đặc, đông lạnh, sấy dẻo… nhằm phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đã và đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Quả chanh leo cũng đang được nhiều doanh nghiệp chế biến xác định là mặt hàng chính với các sản phẩm như nước ép cô đặc, đông lạnh, sấy dẻo… nhằm phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Thứ ba, 03 Tháng 11 2020 07:46
An Giang xuất khẩu lô cá tra công nghệ cao vào thị trường khó tính
Ngày 30-10, tại TP Long Xuyên (An Giang), Bộ NN-PTNT phối hợp với Tập đoàn Nam Việt tổ chức lễ công bố lô hàng cá tra sản xuất theo quy trình công nghệ cao xuất khẩu sang thị trường EU, Nam Mỹ, ASEAN, Trung Quốc, Trung Đông…
Ngày 30-10, tại TP Long Xuyên (An Giang), Bộ NN-PTNT phối hợp với Tập đoàn Nam Việt tổ chức lễ công bố lô hàng cá tra sản xuất theo quy trình công nghệ cao xuất khẩu sang thị trường EU, Nam Mỹ, ASEAN, Trung Quốc, Trung Đông…
Thứ hai, 02 Tháng 11 2020 10:41
Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TPHCM lần III
Sáng 30-10, Sở NN-PTNT TPHCM đã khai mạc “Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TPHCM lần III – năm 2020” tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (quận Tân Bình, TPHCM), sự kiện diễn ra đến ngày 3-11.
Sáng 30-10, Sở NN-PTNT TPHCM đã khai mạc “Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TPHCM lần III – năm 2020” tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (quận Tân Bình, TPHCM), sự kiện diễn ra đến ngày 3-11.
Thứ sáu, 30 Tháng 10 2020 11:01
Xuất khẩu thủy sản vượt xa mục tiêu
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) ngày 26-10 đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016-2020 và xây dựng chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (gọi tắt là chương trình) tại TP Cần Thơ.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) ngày 26-10 đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016-2020 và xây dựng chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (gọi tắt là chương trình) tại TP Cần Thơ.
Thứ ba, 27 Tháng 10 2020 08:08
Ngành tôm kỳ vọng bứt phá dịp cuối năm
Từ đầu năm, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của xâm nhập mặn, đầu ra bị "tắc" bởi dịch COVID-19, song ngành tôm nước ta vẫn duy trì ổn định. Với những lợi thế có được từ EVFTA và dự báo nhu cầu tiêu thụ có thể bằng hoặc tăng 1-2% so với trước khi có dịch COVID-19 là cơ hội để con tôm tăng lợi thế cạnh tranh, tạo bứt phá vào dịp cuối năm.
Từ đầu năm, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của xâm nhập mặn, đầu ra bị "tắc" bởi dịch COVID-19, song ngành tôm nước ta vẫn duy trì ổn định. Với những lợi thế có được từ EVFTA và dự báo nhu cầu tiêu thụ có thể bằng hoặc tăng 1-2% so với trước khi có dịch COVID-19 là cơ hội để con tôm tăng lợi thế cạnh tranh, tạo bứt phá vào dịp cuối năm.
Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020 10:19
Xuất khẩu sang EU: Tính chuyện “đường dài”
Doanh nghiệp xuất khẩu đang tận dụng hiệu quả những ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Tuy nhiên, để hoạt động xuất khẩu phát triển bền vững, vẫn còn nhiều vấn đề phải quan tâm.
Doanh nghiệp xuất khẩu đang tận dụng hiệu quả những ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Tuy nhiên, để hoạt động xuất khẩu phát triển bền vững, vẫn còn nhiều vấn đề phải quan tâm.
Thứ năm, 22 Tháng 10 2020 07:44
Nông sản ĐBSCL sang EU tăng mạnh
Với thuế suất 0%, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra nhiều cơ hội khi xuất khẩu thủy sản, nông sản, trái cây của nước ta sang thị trường châu Âu (EU)
Với thuế suất 0%, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra nhiều cơ hội khi xuất khẩu thủy sản, nông sản, trái cây của nước ta sang thị trường châu Âu (EU)
Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 10:49
Xuất khẩu cá ngừ vào EU kỳ vọng đạt 123 triệu USD
Sáng 10-10, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị Thúc đẩy sản xuất cá ngừ theo chuỗi, chống bán phá giá vào thị trường châu Âu nhằm tăng cường hoạt động chống khai thác bất hợp pháp trong ngành cá ngừ và thúc đẩy xuất khẩu cá ngừ sang thị trường châu Âu theo Hiệp định EVFTA.
Sáng 10-10, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị Thúc đẩy sản xuất cá ngừ theo chuỗi, chống bán phá giá vào thị trường châu Âu nhằm tăng cường hoạt động chống khai thác bất hợp pháp trong ngành cá ngừ và thúc đẩy xuất khẩu cá ngừ sang thị trường châu Âu theo Hiệp định EVFTA.
Thứ ba, 13 Tháng 10 2020 07:42
Doanh nghiệp xây dựng chuỗi sản phẩm nông nghiệp chủ lực
Thời gian qua, các ngành, các cấp tập trung tạo bứt phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp (NN) từ việc nâng cao nhận thức người dân, doanh nghiệp (DN), tổ hợp tác (THT) và hợp tác xã (HTX) để xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất theo hướng hữu cơ, an toàn, có truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Từng bước thu hút DN đầu tư chế biến, phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững, gắn với các chuỗi sản phẩm NN chủ lực.
Thời gian qua, các ngành, các cấp tập trung tạo bứt phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp (NN) từ việc nâng cao nhận thức người dân, doanh nghiệp (DN), tổ hợp tác (THT) và hợp tác xã (HTX) để xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất theo hướng hữu cơ, an toàn, có truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Từng bước thu hút DN đầu tư chế biến, phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững, gắn với các chuỗi sản phẩm NN chủ lực.
Thứ sáu, 09 Tháng 10 2020 07:13
Đổi mới, chinh phục thị trường
Khơi thông thị trường, kết nối tiêu thụ hàng hóa là nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2020, nhằm bù đắp lại những khó khăn sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thay đổi cách tiếp cận khách hàng, nỗ lực cải tiến chất lượng, đa dạng sản phẩm, mở rộng kênh phân phối… là hàng loạt giải pháp thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp tại TP Cần Thơ.
Khơi thông thị trường, kết nối tiêu thụ hàng hóa là nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2020, nhằm bù đắp lại những khó khăn sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thay đổi cách tiếp cận khách hàng, nỗ lực cải tiến chất lượng, đa dạng sản phẩm, mở rộng kênh phân phối… là hàng loạt giải pháp thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp tại TP Cần Thơ.
Thứ ba, 06 Tháng 10 2020 07:17
Tháo gỡ khó khăn về lao động cho các nhà máy chế biến thủy sản
ĐBSCL vào mùa thu hoạch tôm chính vụ. Một số nhà máy chế biến thủy sản ở Sóc Trăng phản ánh khi lượng tôm nguyên liệu tăng, sản xuất cao điểm, công nhân thiếu hụt trầm trọng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến tôm nguyên liệu vào mùa thường hay rớt giá thấp và lượng hàng nhiều dồn về nhà máy chế biến không kịp.
ĐBSCL vào mùa thu hoạch tôm chính vụ. Một số nhà máy chế biến thủy sản ở Sóc Trăng phản ánh khi lượng tôm nguyên liệu tăng, sản xuất cao điểm, công nhân thiếu hụt trầm trọng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến tôm nguyên liệu vào mùa thường hay rớt giá thấp và lượng hàng nhiều dồn về nhà máy chế biến không kịp.
Thứ hai, 05 Tháng 10 2020 10:13
Khởi nghiệp từ sản phẩm snack vỏ bưởi sấy
Từ sản phẩm bưởi da xanh có sẵn tại địa phương, chị Trần Thụy Hải Ly (sinh năm 1981) - chủ hộ kinh doanh snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt (xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) đã mày mò để chế biến ra sản phẩm bưởi sấy giòn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa. Sản phẩm snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt cũng góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cho làng hoa Sa Đéc.
Từ sản phẩm bưởi da xanh có sẵn tại địa phương, chị Trần Thụy Hải Ly (sinh năm 1981) - chủ hộ kinh doanh snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt (xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) đã mày mò để chế biến ra sản phẩm bưởi sấy giòn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa. Sản phẩm snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt cũng góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cho làng hoa Sa Đéc.
Thứ tư, 30 Tháng 9 2020 07:17
Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược hiện đại ở Sơn La đi vào hoạt động
Sáng 20-9, tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La), Tập đoàn TH phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, đưa nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ chính thức đi vào hoạt động.
Sáng 20-9, tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La), Tập đoàn TH phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, đưa nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ chính thức đi vào hoạt động.
Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 07:55
VASEP kiến nghị xây dựng thương hiệu cho cá tra Việt Nam
Ngày 19/9, tại TP.Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị “Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ thủy sản”. Hội nghị thu hút gần 150 đại biểu từ các nhà quản lý, chuyên gia và hơn 80 doanh nghiệp (DN) từ Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang và Cà Mau tham dự.
Ngày 19/9, tại TP.Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị “Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ thủy sản”. Hội nghị thu hút gần 150 đại biểu từ các nhà quản lý, chuyên gia và hơn 80 doanh nghiệp (DN) từ Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang và Cà Mau tham dự.
Thứ hai, 21 Tháng 9 2020 10:25
Xuất khẩu tôm sang EU tăng trở lại nhờ EVFTA
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp định Thương mại tự do châu Âu - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8 đang mang đến nhiều hy vọng cho xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường EU trong những tháng cuối năm.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp định Thương mại tự do châu Âu - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8 đang mang đến nhiều hy vọng cho xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường EU trong những tháng cuối năm.
Thứ ba, 15 Tháng 9 2020 11:02
Ngành mía đường Thanh Hóa nỗ lực vượt khó
Theo quy hoạch, đến năm nay, Thanh Hóa có gần 26 nghìn ha trồng cây mía đường, bảo đảm nguyên liệu cho bốn nhà máy, tổng công suất chế biến gần 20 nghìn tấn mía/ngày. Hiện vùng nguyên liệu giảm nhanh, có hai nhà máy công suất chế biến 14 nghìn tấn mía/ngày sẵn sàng hoạt động; hai nhà máy, công suất chế biến hơn 5 nghìn tấn mía/ngày ngừng hoạt động, chuyển đổi mô hình sản xuất.
Theo quy hoạch, đến năm nay, Thanh Hóa có gần 26 nghìn ha trồng cây mía đường, bảo đảm nguyên liệu cho bốn nhà máy, tổng công suất chế biến gần 20 nghìn tấn mía/ngày. Hiện vùng nguyên liệu giảm nhanh, có hai nhà máy công suất chế biến 14 nghìn tấn mía/ngày sẵn sàng hoạt động; hai nhà máy, công suất chế biến hơn 5 nghìn tấn mía/ngày ngừng hoạt động, chuyển đổi mô hình sản xuất.
Thứ ba, 15 Tháng 9 2020 07:47
Xuất khẩu thủy sản ở ĐBSCL; Nỗ lực vượt khó
Đầu tháng 8-2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực. Đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều sản phẩm thủy sản ở ĐBSCL đẩy mạnh thâm nhập thị trường lớn EU, với những ưu đãi về thuế quan. Tuy nhiên, vẫn có không ít khó khăn, thách thức đặt ra về chất lượng, xuất xứ hàng hóa…
Đầu tháng 8-2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực. Đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều sản phẩm thủy sản ở ĐBSCL đẩy mạnh thâm nhập thị trường lớn EU, với những ưu đãi về thuế quan. Tuy nhiên, vẫn có không ít khó khăn, thách thức đặt ra về chất lượng, xuất xứ hàng hóa…
Thứ năm, 03 Tháng 9 2020 10:19
Nghiên cứu sản phẩm từ mật ong chinh phục người tiêu dùng
Với sản lượng xuất khẩu mỗi năm hàng ngàn tấn mật ong nguyên chất cùng các sản phẩm chế biến từ mật ong, Công ty mật ong Viethoney góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng mật ong Việt Nam trên trường quốc tế.
Với sản lượng xuất khẩu mỗi năm hàng ngàn tấn mật ong nguyên chất cùng các sản phẩm chế biến từ mật ong, Công ty mật ong Viethoney góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng mật ong Việt Nam trên trường quốc tế.
Thứ hai, 31 Tháng 8 2020 10:46
Xuất khẩu thủy sản ở Đồng bằng Sông Cửu Long: Nỗ lực vượt khó
Đầu tháng 8-2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (gọi tắt là EVFTA) có hiệu lực. Đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều sản phẩm thủy sản ở ĐBSCL thâm nhập vào thị trường lớn EU, với những ưu đãi về thuế suất. Tuy nhiên, vẫn có không ít khó khăn, thách thức đặt ra về chất lượng, xuất xứ hàng hóa...
Đầu tháng 8-2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (gọi tắt là EVFTA) có hiệu lực. Đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều sản phẩm thủy sản ở ĐBSCL thâm nhập vào thị trường lớn EU, với những ưu đãi về thuế suất. Tuy nhiên, vẫn có không ít khó khăn, thách thức đặt ra về chất lượng, xuất xứ hàng hóa...
Thứ hai, 17 Tháng 8 2020 10:16
Doanh nghiệp xuất khẩu điều thiệt hại kép
Do xuất khẩu điều gặp khó khăn nên nhiều doanh nghiệp buộc phải sản xuất cầm chừng, thậm chí tạm ngừng hoạt động
Do xuất khẩu điều gặp khó khăn nên nhiều doanh nghiệp buộc phải sản xuất cầm chừng, thậm chí tạm ngừng hoạt động
Thứ hai, 10 Tháng 8 2020 11:31
Cà Mau: Xuất khẩu tôm giảm mạnh, tồn kho khoảng 20.000 tấn hàng
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều nhà nhập khẩu tôm lớn của tỉnh Cà Mau tạm ngừng, giảm, giãn đơn hàng, dẫn đến doanh nghiệp trong tỉnh phải tạm trữ hàng hóa với số lượng lớn.
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều nhà nhập khẩu tôm lớn của tỉnh Cà Mau tạm ngừng, giảm, giãn đơn hàng, dẫn đến doanh nghiệp trong tỉnh phải tạm trữ hàng hóa với số lượng lớn.
Thứ tư, 05 Tháng 8 2020 11:01
Gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến thủy sản và thức ăn thủy sản
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan vừa có buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản và thức ăn thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan vừa có buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản và thức ăn thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Thứ ba, 04 Tháng 8 2020 07:15
Nâng giá trị đặc sản Bảy Núi
Từ cây thốt nốt truyền thống vùng Bảy Núi, Công ty TNHH MTV Phát triển đặc sản vùng miền Trần Gia (Công ty Trần Gia, xã Tân Lợi, Tịnh Biên, An Giang) đã xây dựng thành các sản phẩm phong phú, đa dạng, có giá trị kinh tế cao như: đường thốt nốt dạng bột, đường thốt nốt cô đặc, rượu thốt nốt, nước màu thốt nốt… Công ty đang hoàn tất các thủ tục để đưa một số sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang năm 2020.
Từ cây thốt nốt truyền thống vùng Bảy Núi, Công ty TNHH MTV Phát triển đặc sản vùng miền Trần Gia (Công ty Trần Gia, xã Tân Lợi, Tịnh Biên, An Giang) đã xây dựng thành các sản phẩm phong phú, đa dạng, có giá trị kinh tế cao như: đường thốt nốt dạng bột, đường thốt nốt cô đặc, rượu thốt nốt, nước màu thốt nốt… Công ty đang hoàn tất các thủ tục để đưa một số sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang năm 2020.
Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 10:20
Sản xuất sạch hơn – giải pháp để doanh nghiệp phát triển bền vững
Thực hiện từ năm 2016, đến nay chiến lược sản xuất sạch hơn (SXSH) giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận. Thông qua công tác tuyên truyền, tư vấn đã giúp các doanh nghiệp (DN) hiểu rõ được lợi ích của SXSH, từ đó, từng bước tái cấu trúc sản xuất, đầu tư chiều sâu để SXSH và bền vững...
Thực hiện từ năm 2016, đến nay chiến lược sản xuất sạch hơn (SXSH) giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận. Thông qua công tác tuyên truyền, tư vấn đã giúp các doanh nghiệp (DN) hiểu rõ được lợi ích của SXSH, từ đó, từng bước tái cấu trúc sản xuất, đầu tư chiều sâu để SXSH và bền vững...
Thứ hai, 27 Tháng 7 2020 10:28
Phục hồi, kết nối lại chuỗi cung ứng
Khi đại dịch COVID-19 ập đến, doanh nghiệp (DN) thành phố phải đối mặt với việc chuỗi cung ứng trong nước và xuất khẩu bị rối loạn, đứt gãy. Chính điều này đã làm DN gặp khó từ “đầu vào” lẫn “đầu ra”. Và thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát thì hoạt động kết nối, phục hồi các chuỗi cung ứng là việc cần làm ngay.
Khi đại dịch COVID-19 ập đến, doanh nghiệp (DN) thành phố phải đối mặt với việc chuỗi cung ứng trong nước và xuất khẩu bị rối loạn, đứt gãy. Chính điều này đã làm DN gặp khó từ “đầu vào” lẫn “đầu ra”. Và thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát thì hoạt động kết nối, phục hồi các chuỗi cung ứng là việc cần làm ngay.
Thứ sáu, 24 Tháng 7 2020 10:27
Tăng tốc với EVFTA: Hạt điều Việt Nam lên bàn ăn người châu Âu
“Xuất khẩu nhân điều sang EU với EVFTA là cơ hội “bay thẳng” thay vì “transit” (quá cảnh nước trung gian)”- đó là nhận định của ông Đặng Hoàng Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) nói về cơ hội của ngành điều khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8 tới.
“Xuất khẩu nhân điều sang EU với EVFTA là cơ hội “bay thẳng” thay vì “transit” (quá cảnh nước trung gian)”- đó là nhận định của ông Đặng Hoàng Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) nói về cơ hội của ngành điều khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8 tới.
Thứ tư, 22 Tháng 7 2020 11:06
Tôm khô Ngọc Hiển tiến tới OCOP
Huyện Ngọc Hiển được biết đến với nhiều món ăn đặc sản mang đậm hương vị biển và được chế biến từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ, tạo ra những món ăn mang đặc trưng riêng của vùng đất ngập mặn, trứ danh. Trong những món ăn của rừng, của biển phải kể đến sản phẩm tôm khô Rạch Gốc, đã tạo được thương hiệu trên thị trường và để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người thưởng thức.
Huyện Ngọc Hiển được biết đến với nhiều món ăn đặc sản mang đậm hương vị biển và được chế biến từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ, tạo ra những món ăn mang đặc trưng riêng của vùng đất ngập mặn, trứ danh. Trong những món ăn của rừng, của biển phải kể đến sản phẩm tôm khô Rạch Gốc, đã tạo được thương hiệu trên thị trường và để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người thưởng thức.
Thứ tư, 15 Tháng 7 2020 07:18
212 mặt hàng thuỷ sản được hưởng thuế 0% ngay khi EVFTA có hiệu lực
EVFTA là cơ hội tốt cho thủy sản Việt Nam tăng xuất khẩu, cạnh tranh trên thị trường EU. 212 mặt hàng thủy sản có thuế suất cơ sở 0-22%, trong đó chủ yếu ở mức từ 6-22% sẽ về 0% kể từ ngày 1/8.
EVFTA là cơ hội tốt cho thủy sản Việt Nam tăng xuất khẩu, cạnh tranh trên thị trường EU. 212 mặt hàng thủy sản có thuế suất cơ sở 0-22%, trong đó chủ yếu ở mức từ 6-22% sẽ về 0% kể từ ngày 1/8.
Thứ bảy, 11 Tháng 7 2020 13:14
Xây Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 tại Sóc Trăng
Ngày 9-7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết, nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa thơm ST25 do Kỹ sư Hồ Quang Cua là trưởng nhóm sẽ đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 - “Gạo ngon nhất thế giới” tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.
Ngày 9-7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết, nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa thơm ST25 do Kỹ sư Hồ Quang Cua là trưởng nhóm sẽ đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 - “Gạo ngon nhất thế giới” tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.
Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020 08:06
Giảm nguy cơ đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu cho doanh nghiệp
Ngày 3-7, tại cuộc họp bàn về giải pháp giảm thiểu nguy cơ rủi ro cho doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực thực phẩm do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM tổ chức, nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá trị sản xuất ngành chế biến lượng thực thực phẩm đang tăng trưởng tốt.
Ngày 3-7, tại cuộc họp bàn về giải pháp giảm thiểu nguy cơ rủi ro cho doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực thực phẩm do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM tổ chức, nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá trị sản xuất ngành chế biến lượng thực thực phẩm đang tăng trưởng tốt.
Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 07:49
Sơn La chủ động thúc đẩy tiêu thụ nhãn
Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tỉnh Sơn La đã tổ chức tốt việc tiêu thụ, xuất khẩu xoài. Hiện nay, bắt đầu vào vụ thu hoạch nhãn, dự kiến rất sôi động, với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, xuất khẩu nhãn.
Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tỉnh Sơn La đã tổ chức tốt việc tiêu thụ, xuất khẩu xoài. Hiện nay, bắt đầu vào vụ thu hoạch nhãn, dự kiến rất sôi động, với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, xuất khẩu nhãn.
Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 14:53
Triển vọng xuất khẩu tôm
Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.
Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.
Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 07:52
Trợ lực khai thác thị trường và vốn cho doanh nghiệp thủy sản
Là một trong những ngành hàng chủ lực đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của TP Cần Thơ, song ngành thủy sản đang gặp không ít khó khăn ở cả hoạt động nuôi trồng lẫn chế biến xuất khẩu, đầu ra sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp dự báo tình hình vẫn tiếp tục khó khăn khi hàng tồn kho còn nhiều, trong khi người nuôi thủy sản phải nuôi cầm chừng nhằm giảm lỗ.
Là một trong những ngành hàng chủ lực đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của TP Cần Thơ, song ngành thủy sản đang gặp không ít khó khăn ở cả hoạt động nuôi trồng lẫn chế biến xuất khẩu, đầu ra sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp dự báo tình hình vẫn tiếp tục khó khăn khi hàng tồn kho còn nhiều, trong khi người nuôi thủy sản phải nuôi cầm chừng nhằm giảm lỗ.
Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 07:15
Sấy mực bằng năng lượng mặt trời tạo ra sản phẩm an toàn
Ở làng biển Lý Hòa (xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) hộ gia đình ông Đinh Văn Thanh (71 tuổi) nhiều năm qua đang sử dụng cỗ máy sấy mực khô, mực một nắng và các loại hải sản bằng năng lượng điện mặt trời vừa đem lại thu nhập cao, vừa an toàn sinh học...
Ở làng biển Lý Hòa (xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) hộ gia đình ông Đinh Văn Thanh (71 tuổi) nhiều năm qua đang sử dụng cỗ máy sấy mực khô, mực một nắng và các loại hải sản bằng năng lượng điện mặt trời vừa đem lại thu nhập cao, vừa an toàn sinh học...
Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 08:17
Khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô
Nghề chế biến cá khô từ lâu trở thành nghề truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang). Đã có nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nghề cá khô cũng như những thanh niên trẻ nuôi chí lập nghiệp từ đây. Điển hình là mô hình khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô để phát triển kinh tế của anh Trần Văn Đức (sinh năm 1988, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Xương).
Nghề chế biến cá khô từ lâu trở thành nghề truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang). Đã có nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nghề cá khô cũng như những thanh niên trẻ nuôi chí lập nghiệp từ đây. Điển hình là mô hình khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô để phát triển kinh tế của anh Trần Văn Đức (sinh năm 1988, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Xương).
Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 10:20