Chế biến - nông sản - thủy sản
Xuất khẩu sang EU: Tính chuyện “đường dài”
Doanh nghiệp xuất khẩu đang tận dụng hiệu quả những ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Tuy nhiên, để hoạt động xuất khẩu phát triển bền vững, vẫn còn nhiều vấn đề phải quan tâm.
Thứ năm, 22 Tháng 10 2020 07:44
Nông sản ĐBSCL sang EU tăng mạnh
Với thuế suất 0%, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra nhiều cơ hội khi xuất khẩu thủy sản, nông sản, trái cây của nước ta sang thị trường châu Âu (EU)
Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 10:49
Xuất khẩu cá ngừ vào EU kỳ vọng đạt 123 triệu USD
Sáng 10-10, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị Thúc đẩy sản xuất cá ngừ theo chuỗi, chống bán phá giá vào thị trường châu Âu nhằm tăng cường hoạt động chống khai thác bất hợp pháp trong ngành cá ngừ và thúc đẩy xuất khẩu cá ngừ sang thị trường châu Âu theo Hiệp định EVFTA.
Thứ ba, 13 Tháng 10 2020 07:42
Doanh nghiệp xây dựng chuỗi sản phẩm nông nghiệp chủ lực
Thời gian qua, các ngành, các cấp tập trung tạo bứt phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp (NN) từ việc nâng cao nhận thức người dân, doanh nghiệp (DN), tổ hợp tác (THT) và hợp tác xã (HTX) để xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất theo hướng hữu cơ, an toàn, có truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Từng bước thu hút DN đầu tư chế biến, phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững, gắn với các chuỗi sản phẩm NN chủ lực.
Thứ sáu, 09 Tháng 10 2020 07:13
Đổi mới, chinh phục thị trường
Khơi thông thị trường, kết nối tiêu thụ hàng hóa là nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2020, nhằm bù đắp lại những khó khăn sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thay đổi cách tiếp cận khách hàng, nỗ lực cải tiến chất lượng, đa dạng sản phẩm, mở rộng kênh phân phối… là hàng loạt giải pháp thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp tại TP Cần Thơ.
Thứ ba, 06 Tháng 10 2020 07:17
Tháo gỡ khó khăn về lao động cho các nhà máy chế biến thủy sản
ĐBSCL vào mùa thu hoạch tôm chính vụ. Một số nhà máy chế biến thủy sản ở Sóc Trăng phản ánh khi lượng tôm nguyên liệu tăng, sản xuất cao điểm, công nhân thiếu hụt trầm trọng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến tôm nguyên liệu vào mùa thường hay rớt giá thấp và lượng hàng nhiều dồn về nhà máy chế biến không kịp.
Thứ hai, 05 Tháng 10 2020 10:13
Khởi nghiệp từ sản phẩm snack vỏ bưởi sấy
Từ sản phẩm bưởi da xanh có sẵn tại địa phương, chị Trần Thụy Hải Ly (sinh năm 1981) - chủ hộ kinh doanh snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt (xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) đã mày mò để chế biến ra sản phẩm bưởi sấy giòn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa. Sản phẩm snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt cũng góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cho làng hoa Sa Đéc.
Thứ tư, 30 Tháng 9 2020 07:17
Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược hiện đại ở Sơn La đi vào hoạt động
Sáng 20-9, tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La), Tập đoàn TH phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, đưa nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ chính thức đi vào hoạt động.
Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 07:55
VASEP kiến nghị xây dựng thương hiệu cho cá tra Việt Nam
Ngày 19/9, tại TP.Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị “Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ thủy sản”. Hội nghị thu hút gần 150 đại biểu từ các nhà quản lý, chuyên gia và hơn 80 doanh nghiệp (DN) từ Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang và Cà Mau tham dự.
Thứ hai, 21 Tháng 9 2020 10:25
Xuất khẩu tôm sang EU tăng trở lại nhờ EVFTA
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp định Thương mại tự do châu Âu - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8 đang mang đến nhiều hy vọng cho xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường EU trong những tháng cuối năm.
Thứ ba, 15 Tháng 9 2020 11:02
Ngành mía đường Thanh Hóa nỗ lực vượt khó
Theo quy hoạch, đến năm nay, Thanh Hóa có gần 26 nghìn ha trồng cây mía đường, bảo đảm nguyên liệu cho bốn nhà máy, tổng công suất chế biến gần 20 nghìn tấn mía/ngày. Hiện vùng nguyên liệu giảm nhanh, có hai nhà máy công suất chế biến 14 nghìn tấn mía/ngày sẵn sàng hoạt động; hai nhà máy, công suất chế biến hơn 5 nghìn tấn mía/ngày ngừng hoạt động, chuyển đổi mô hình sản xuất.
Thứ ba, 15 Tháng 9 2020 07:47
Xuất khẩu thủy sản ở ĐBSCL; Nỗ lực vượt khó
Đầu tháng 8-2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực. Đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều sản phẩm thủy sản ở ĐBSCL đẩy mạnh thâm nhập thị trường lớn EU, với những ưu đãi về thuế quan. Tuy nhiên, vẫn có không ít khó khăn, thách thức đặt ra về chất lượng, xuất xứ hàng hóa…
Thứ năm, 03 Tháng 9 2020 10:19
Nghiên cứu sản phẩm từ mật ong chinh phục người tiêu dùng
Với sản lượng xuất khẩu mỗi năm hàng ngàn tấn mật ong nguyên chất cùng các sản phẩm chế biến từ mật ong, Công ty mật ong Viethoney góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng mật ong Việt Nam trên trường quốc tế.
Thứ hai, 31 Tháng 8 2020 10:46
Xuất khẩu thủy sản ở Đồng bằng Sông Cửu Long: Nỗ lực vượt khó
Đầu tháng 8-2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (gọi tắt là EVFTA) có hiệu lực. Đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều sản phẩm thủy sản ở ĐBSCL thâm nhập vào thị trường lớn EU, với những ưu đãi về thuế suất. Tuy nhiên, vẫn có không ít khó khăn, thách thức đặt ra về chất lượng, xuất xứ hàng hóa...
Thứ hai, 17 Tháng 8 2020 10:16
Doanh nghiệp xuất khẩu điều thiệt hại kép
Do xuất khẩu điều gặp khó khăn nên nhiều doanh nghiệp buộc phải sản xuất cầm chừng, thậm chí tạm ngừng hoạt động
Thứ hai, 10 Tháng 8 2020 11:31
Cà Mau: Xuất khẩu tôm giảm mạnh, tồn kho khoảng 20.000 tấn hàng
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều nhà nhập khẩu tôm lớn của tỉnh Cà Mau tạm ngừng, giảm, giãn đơn hàng, dẫn đến doanh nghiệp trong tỉnh phải tạm trữ hàng hóa với số lượng lớn.
Thứ tư, 05 Tháng 8 2020 11:01
Gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến thủy sản và thức ăn thủy sản
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan vừa có buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản và thức ăn thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Thứ ba, 04 Tháng 8 2020 07:15
Nâng giá trị đặc sản Bảy Núi
Từ cây thốt nốt truyền thống vùng Bảy Núi, Công ty TNHH MTV Phát triển đặc sản vùng miền Trần Gia (Công ty Trần Gia, xã Tân Lợi, Tịnh Biên, An Giang) đã xây dựng thành các sản phẩm phong phú, đa dạng, có giá trị kinh tế cao như: đường thốt nốt dạng bột, đường thốt nốt cô đặc, rượu thốt nốt, nước màu thốt nốt… Công ty đang hoàn tất các thủ tục để đưa một số sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang năm 2020.
Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 10:20
Sản xuất sạch hơn – giải pháp để doanh nghiệp phát triển bền vững
Thực hiện từ năm 2016, đến nay chiến lược sản xuất sạch hơn (SXSH) giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận. Thông qua công tác tuyên truyền, tư vấn đã giúp các doanh nghiệp (DN) hiểu rõ được lợi ích của SXSH, từ đó, từng bước tái cấu trúc sản xuất, đầu tư chiều sâu để SXSH và bền vững...
Thứ hai, 27 Tháng 7 2020 10:28
Phục hồi, kết nối lại chuỗi cung ứng
Khi đại dịch COVID-19 ập đến, doanh nghiệp (DN) thành phố phải đối mặt với việc chuỗi cung ứng trong nước và xuất khẩu bị rối loạn, đứt gãy. Chính điều này đã làm DN gặp khó từ “đầu vào” lẫn “đầu ra”. Và thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát thì hoạt động kết nối, phục hồi các chuỗi cung ứng là việc cần làm ngay.
Thứ sáu, 24 Tháng 7 2020 10:27
Tăng tốc với EVFTA: Hạt điều Việt Nam lên bàn ăn người châu Âu
“Xuất khẩu nhân điều sang EU với EVFTA là cơ hội “bay thẳng” thay vì “transit” (quá cảnh nước trung gian)”- đó là nhận định của ông Đặng Hoàng Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) nói về cơ hội của ngành điều khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8 tới.
Thứ tư, 22 Tháng 7 2020 11:06
Tôm khô Ngọc Hiển tiến tới OCOP
Huyện Ngọc Hiển được biết đến với nhiều món ăn đặc sản mang đậm hương vị biển và được chế biến từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ, tạo ra những món ăn mang đặc trưng riêng của vùng đất ngập mặn, trứ danh. Trong những món ăn của rừng, của biển phải kể đến sản phẩm tôm khô Rạch Gốc, đã tạo được thương hiệu trên thị trường và để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người thưởng thức.
Thứ tư, 15 Tháng 7 2020 07:18
212 mặt hàng thuỷ sản được hưởng thuế 0% ngay khi EVFTA có hiệu lực
EVFTA là cơ hội tốt cho thủy sản Việt Nam tăng xuất khẩu, cạnh tranh trên thị trường EU. 212 mặt hàng thủy sản có thuế suất cơ sở 0-22%, trong đó chủ yếu ở mức từ 6-22% sẽ về 0% kể từ ngày 1/8.
Thứ bảy, 11 Tháng 7 2020 13:14
Xây Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 tại Sóc Trăng
Ngày 9-7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết, nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa thơm ST25 do Kỹ sư Hồ Quang Cua là trưởng nhóm sẽ đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 - “Gạo ngon nhất thế giới” tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.
Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020 08:06
Giảm nguy cơ đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu cho doanh nghiệp
Ngày 3-7, tại cuộc họp bàn về giải pháp giảm thiểu nguy cơ rủi ro cho doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực thực phẩm do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM tổ chức, nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá trị sản xuất ngành chế biến lượng thực thực phẩm đang tăng trưởng tốt.
Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 07:49
Sơn La chủ động thúc đẩy tiêu thụ nhãn
Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tỉnh Sơn La đã tổ chức tốt việc tiêu thụ, xuất khẩu xoài. Hiện nay, bắt đầu vào vụ thu hoạch nhãn, dự kiến rất sôi động, với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, xuất khẩu nhãn.
Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 14:53
Triển vọng xuất khẩu tôm
Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.
Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 07:52
Trợ lực khai thác thị trường và vốn cho doanh nghiệp thủy sản
Là một trong những ngành hàng chủ lực đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của TP Cần Thơ, song ngành thủy sản đang gặp không ít khó khăn ở cả hoạt động nuôi trồng lẫn chế biến xuất khẩu, đầu ra sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp dự báo tình hình vẫn tiếp tục khó khăn khi hàng tồn kho còn nhiều, trong khi người nuôi thủy sản phải nuôi cầm chừng nhằm giảm lỗ.
Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 07:15
Sấy mực bằng năng lượng mặt trời tạo ra sản phẩm an toàn
Ở làng biển Lý Hòa (xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) hộ gia đình ông Đinh Văn Thanh (71 tuổi) nhiều năm qua đang sử dụng cỗ máy sấy mực khô, mực một nắng và các loại hải sản bằng năng lượng điện mặt trời vừa đem lại thu nhập cao, vừa an toàn sinh học...
Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 08:17
Khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô
Nghề chế biến cá khô từ lâu trở thành nghề truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang). Đã có nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nghề cá khô cũng như những thanh niên trẻ nuôi chí lập nghiệp từ đây. Điển hình là mô hình khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô để phát triển kinh tế của anh Trần Văn Đức (sinh năm 1988, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Xương).
Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 10:20
Bắc Kạn phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản
Bắc Kạn có nhiều sản phẩm nông, lâm nghiệp, tuy nhiên, một thời gian dài, các sản phẩm chỉ thu hoạch bán tươi, không qua chế biến nên không vươn được tới thị trường các tỉnh, thành phố trong nước hay xuất khẩu. Bằng nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ, đến nay, công nghiệp chế biến nông, lâm sản của tỉnh miền núi này đã có nhiều khởi sắc.
Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 07:33
Gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ được XK thành công sang Nhật Bản trong năm 2020
Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, trong ngày 19/6, 1 tấn vải thiều tươi đầu tiên đã xuất đi Nhật Bản bằng đường hàng không. Gần 4 tấn vải còn lại (trong tổng số 5 tấn của ngày 18/6) sẽ đi bằng đường biển. Dự kiến khoảng gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường này trong năm nay.
Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 23:17
Đa dạng các sản phẩm từ cá tra tái xuất khẩu sau Covid-19
Trong 4 (từ ngày 9 - 12/6), tại Hà Nội diễn ra sự kiện “Kết nối sản xuất - tiêu thụ nội địa các sản phẩm cá tra” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, nhằm tháo gỡ khó khăn cho “con cá tỷ đô”. Khoảng 300 doanh nghiệp nuôi trồng - chế biến - xuất khẩu thủy sản, doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản, các công ty ngành phụ trợ như chế biến bột cá, mỡ cá, đơn vị phân phối - bán lẻ, nhà cung cấp thực phẩm cho các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể,… đã tham dự.
Thứ sáu, 12 Tháng 6 2020 10:31
Xuất khẩu nông sản chế biến tăng vọt
Chỉ trong quý 1-2020, xuất khẩu nông sản chế biến Việt Nam đạt 166 triệu USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2019.
Thứ hai, 08 Tháng 6 2020 10:46
Tăng tốc xuất khẩu tôm
Từ đầu năm đến nay, diễn biến thời tiết nắng nóng, xâm nhập mặn kéo dài gây bất lợi cho các vùng nuôi tôm ở ĐBSCL; ngoài ra dịch Covid-19 cũng khiến cho xuất khẩu tôm bị ảnh hưởng dẫn đến kim ngạch sụt giảm. Trước những khó khăn trên, Bộ NN&PTNT và các ngành chức năng đang thực hiện nhiều giải pháp khôi phục sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới...
Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 07:15
Tiềm năng công nghiệp chế biến
Tỉnh Hậu Giang đã và đang thực hiện các chính sách ưu đãi, thu hút những nhà đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến để giải cho bài toán tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm của tỉnh.
Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 10:18
Sản xuất, tiêu thụ tôm nước lợ ứng phó đại dịch Covid-19
Theo lịch mùa vụ và khuyến cáo đối với nuôi tôm nước lợ thì các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chủ động điều chỉnh lịch mùa vụ, khuyến cáo kỹ thuật nuôi, quan trắc cảnh báo môi trường, tổ chức liên kết sản xuất cho phù hợp với điều kiện địa phương.
Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 07:17
Tôm Cà Mau có dấu hiệu phục hồi
Sau khi “kích hoạt” các gói hỗ trợ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, con tôm Cà Mau - mũi nhọn kinh tế của tỉnh hiện đã có dấu hiệu hồi phục.
Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 07:34
Người dân làng bột Sa Đéc nỗ lực vượt khó sau dịch Covid - 19
Sau thời gian giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân ở làng bột Sa Đéc trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện nay giá tấm nguyên liệu đầu vào tăng vọt, thị trường nhập khẩu ngưng trệ, thị trường nội địa chậm hồi phục khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh bột tại TP.Sa Đéc gặp nhiều khó khăn. Đứng trước thách thức lớn từ thị trường, các hộ sản xuất bột làng bột Sa Đéc linh động xây dựng những giải pháp thích ứng tích cực.
Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 07:22
Cá tra không còn "một mình một chợ"
Ngành cá tra từng được xem là độc quyền của Việt Nam khi xuất khẩu sang 138 quốc gia và vùng lãnh thổ thì nay sẽ bị cạnh tranh bởi nhiều nước; do đó, cần đẩy mạnh tái cơ cấu theo hướng nâng cao chất lượng để có sản phẩm khác biệt
Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 07:35
Trên 90% người làm bột ở Sa Đéc tái sản xuất sau dịch Covid-19
Theo thống kê sơ bộ, hiện tại đã có trên 90% số hộ đã bắt tay vào sản xuất. Tuy nhiên, hiện giá tấm nguyên liệu để sản xuất bột đang tăng hơn 1.000 đồng/kg so với trước, trong khi giá bột khô chỉ từ 13 ngàn - 14 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người làm bột vẫn chưa có lời nhiều, chủ yếu kiếm lời từ phụ phẩm là bột cặn.
Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 10:22
Sẽ thiếu tôm nguyên liệu?
Ngay từ khi khởi đầu vụ tôm nước lợ năm 2020, con tôm đã chịu tác động mạnh từ thời tiết và dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là 2 nguyên nhân chính chi phối giá tôm thời gian qua, khiến người nuôi chùn tay, tiến độ thả nuôi chậm lại, gây nguy cơ thiếu tôm nguyên liệu trong thời gian tới một khi thị trường hồi phục.
Thứ năm, 14 Tháng 5 2020 07:27
Gỡ khó cho ngành cá tra
Ngành cá tra đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi sản lượng cá tra nuôi tăng nhanh từ năm 2018, dẫn đến dư nguồn cung, giá cá tra nguyên liệu giảm mạnh từ cuối tháng 3-2019 đến nay, người nuôi cá bị lỗ nặng kéo dài. Doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do giá cả và lượng hàng xuất khẩu bị sụt giảm mạnh bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Thứ ba, 12 Tháng 5 2020 07:30
Vượt qua nỗi lo, nắm bắt thời cơ
Mặc dù các dự báo đều nghiêng về xu hướng thị trường tôm sẽ ngày càng tốt lên và những dấu hiệu về sự hồi phục của thị trường tôm đang ngày càng rõ nét hơn, nhưng các yếu tố rủi ro tiềm ẩn vẫn còn đó, nên doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu và người nuôi tôm vẫn cần có sự chung tay vượt qua khó khăn, nắm bắt thời cơ khi thị trường hồi phục.
Thứ sáu, 08 Tháng 5 2020 10:23
Sản lượng bột giảm đáng kể do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Ngoài trồng và sản xuất hoa kiểng, TP.Sa Đéc còn được biết đến với nghề làm bột nổi tiếng khắp cả nước. Hiện trên địa bàn thành phố có gần 350 hộ làm nghề sản xuất bột, tập trung nhiều nhất ở xã Tân Phú Đông, phường 2 và xã Tân Quy Tây. Bình quân mỗi ngày, các hộ sản xuất bột sử dụng khoảng 100 tấn nguyên liệu để cho ra khoảng 125 tấn bột tươi và 42 tấn bột cặn.
Thứ sáu, 08 Tháng 5 2020 07:21
Xáo trộn chuỗi giá trị, ngành thủy sản sẽ tận dụng cơ hội mới này thế nào?
Dịch Covid-19 đang và sẽ tạo ra những xu hướng mới đối với chuỗi cung ứng thủy sản, ngành thủy sản Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội mới này như thế nào.
Thứ tư, 06 Tháng 5 2020 00:20
Bình Thuận thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19
Để ứng phó với những khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra và tiếp tục thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, mang tính căn cơ.
Thứ hai, 04 Tháng 5 2020 23:45
Ngành hàng cá tra đối mặt với thách thức giữa bão dịch Covid-19
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ ngành hàng cá tra Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn như từ đầu năm đến nay. Dịch viêm phổi cấp Covid-19 lây lan tại nhiều quốc gia đã làm tê liệt hầu hết các chuỗi cung ứng trên toàn cầu, ngành hàng cá tra cũng không ngoại lệ...
Thứ sáu, 01 Tháng 5 2020 07:15
Doanh nghiệp thủy sản nhọc nhằn cầm cự trong dịch bệnh
Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu khiến hoạt động sản xuất và xuất khẩu thủy sản của nước ta bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất lớn do tình trạng hoãn, hủy đơn hàng; vận tải hàng hóa khó khăn; thanh toán tiền hàng chậm… Dự báo, sẽ có không ít doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, không thể trụ vững vì thiếu vốn để duy trì, quay vòng kinh doanh.
Thứ năm, 30 Tháng 4 2020 07:31
Chế biến sâu – Lợi thế cạnh tranh của ngành tôm
Chỉ tính riêng về mặt giá thành thôi thì con tôm Việt Nam đã thất thế trước nhiều cường quốc tôm trên thế giới, nhưng con tôm Việt Nam không chỉ cạnh tranh một cách sòng phẳng, mà thậm chí còn ở “chiếu trên” trong một số phân khúc thị trường so với nhiều nước. Vậy, đâu là lợi thế làm nên sức cạnh tranh cho con tôm Việt Nam trên đấu trường thế giới?
Thứ tư, 29 Tháng 4 2020 07:19
Trang 8 / 21