Chế biến - nông sản - thủy sản
Tăng tốc với EVFTA: Hạt điều Việt Nam lên bàn ăn người châu Âu
“Xuất khẩu nhân điều sang EU với EVFTA là cơ hội “bay thẳng” thay vì “transit” (quá cảnh nước trung gian)”- đó là nhận định của ông Đặng Hoàng Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) nói về cơ hội của ngành điều khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8 tới.
Thứ tư, 22 Tháng 7 2020 11:06
Tôm khô Ngọc Hiển tiến tới OCOP
Huyện Ngọc Hiển được biết đến với nhiều món ăn đặc sản mang đậm hương vị biển và được chế biến từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ, tạo ra những món ăn mang đặc trưng riêng của vùng đất ngập mặn, trứ danh. Trong những món ăn của rừng, của biển phải kể đến sản phẩm tôm khô Rạch Gốc, đã tạo được thương hiệu trên thị trường và để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người thưởng thức.
Thứ tư, 15 Tháng 7 2020 07:18
212 mặt hàng thuỷ sản được hưởng thuế 0% ngay khi EVFTA có hiệu lực
EVFTA là cơ hội tốt cho thủy sản Việt Nam tăng xuất khẩu, cạnh tranh trên thị trường EU. 212 mặt hàng thủy sản có thuế suất cơ sở 0-22%, trong đó chủ yếu ở mức từ 6-22% sẽ về 0% kể từ ngày 1/8.
Thứ bảy, 11 Tháng 7 2020 13:14
Xây Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 tại Sóc Trăng
Ngày 9-7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết, nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa thơm ST25 do Kỹ sư Hồ Quang Cua là trưởng nhóm sẽ đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 - “Gạo ngon nhất thế giới” tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.
Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020 08:06
Giảm nguy cơ đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu cho doanh nghiệp
Ngày 3-7, tại cuộc họp bàn về giải pháp giảm thiểu nguy cơ rủi ro cho doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực thực phẩm do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM tổ chức, nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá trị sản xuất ngành chế biến lượng thực thực phẩm đang tăng trưởng tốt.
Thứ ba, 07 Tháng 7 2020 07:49
Sơn La chủ động thúc đẩy tiêu thụ nhãn
Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tỉnh Sơn La đã tổ chức tốt việc tiêu thụ, xuất khẩu xoài. Hiện nay, bắt đầu vào vụ thu hoạch nhãn, dự kiến rất sôi động, với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, xuất khẩu nhãn.
Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 14:53
Triển vọng xuất khẩu tôm
Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.
Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 07:52
Trợ lực khai thác thị trường và vốn cho doanh nghiệp thủy sản
Là một trong những ngành hàng chủ lực đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của TP Cần Thơ, song ngành thủy sản đang gặp không ít khó khăn ở cả hoạt động nuôi trồng lẫn chế biến xuất khẩu, đầu ra sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp dự báo tình hình vẫn tiếp tục khó khăn khi hàng tồn kho còn nhiều, trong khi người nuôi thủy sản phải nuôi cầm chừng nhằm giảm lỗ.
Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 07:15
Sấy mực bằng năng lượng mặt trời tạo ra sản phẩm an toàn
Ở làng biển Lý Hòa (xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) hộ gia đình ông Đinh Văn Thanh (71 tuổi) nhiều năm qua đang sử dụng cỗ máy sấy mực khô, mực một nắng và các loại hải sản bằng năng lượng điện mặt trời vừa đem lại thu nhập cao, vừa an toàn sinh học...
Thứ ba, 30 Tháng 6 2020 08:17
Khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô
Nghề chế biến cá khô từ lâu trở thành nghề truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang). Đã có nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nghề cá khô cũng như những thanh niên trẻ nuôi chí lập nghiệp từ đây. Điển hình là mô hình khởi nghiệp với nghề chế biến cá khô để phát triển kinh tế của anh Trần Văn Đức (sinh năm 1988, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Xương).
Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 10:20
Bắc Kạn phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản
Bắc Kạn có nhiều sản phẩm nông, lâm nghiệp, tuy nhiên, một thời gian dài, các sản phẩm chỉ thu hoạch bán tươi, không qua chế biến nên không vươn được tới thị trường các tỉnh, thành phố trong nước hay xuất khẩu. Bằng nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ, đến nay, công nghiệp chế biến nông, lâm sản của tỉnh miền núi này đã có nhiều khởi sắc.
Thứ tư, 24 Tháng 6 2020 07:33
Gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ được XK thành công sang Nhật Bản trong năm 2020
Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, trong ngày 19/6, 1 tấn vải thiều tươi đầu tiên đã xuất đi Nhật Bản bằng đường hàng không. Gần 4 tấn vải còn lại (trong tổng số 5 tấn của ngày 18/6) sẽ đi bằng đường biển. Dự kiến khoảng gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường này trong năm nay.
Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 23:17
Đa dạng các sản phẩm từ cá tra tái xuất khẩu sau Covid-19
Trong 4 (từ ngày 9 - 12/6), tại Hà Nội diễn ra sự kiện “Kết nối sản xuất - tiêu thụ nội địa các sản phẩm cá tra” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, nhằm tháo gỡ khó khăn cho “con cá tỷ đô”. Khoảng 300 doanh nghiệp nuôi trồng - chế biến - xuất khẩu thủy sản, doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản, các công ty ngành phụ trợ như chế biến bột cá, mỡ cá, đơn vị phân phối - bán lẻ, nhà cung cấp thực phẩm cho các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể,… đã tham dự.
Thứ sáu, 12 Tháng 6 2020 10:31
Xuất khẩu nông sản chế biến tăng vọt
Chỉ trong quý 1-2020, xuất khẩu nông sản chế biến Việt Nam đạt 166 triệu USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2019.
Thứ hai, 08 Tháng 6 2020 10:46
Tăng tốc xuất khẩu tôm
Từ đầu năm đến nay, diễn biến thời tiết nắng nóng, xâm nhập mặn kéo dài gây bất lợi cho các vùng nuôi tôm ở ĐBSCL; ngoài ra dịch Covid-19 cũng khiến cho xuất khẩu tôm bị ảnh hưởng dẫn đến kim ngạch sụt giảm. Trước những khó khăn trên, Bộ NN&PTNT và các ngành chức năng đang thực hiện nhiều giải pháp khôi phục sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới...
Thứ năm, 04 Tháng 6 2020 07:15
Tiềm năng công nghiệp chế biến
Tỉnh Hậu Giang đã và đang thực hiện các chính sách ưu đãi, thu hút những nhà đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến để giải cho bài toán tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm của tỉnh.
Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 10:18
Sản xuất, tiêu thụ tôm nước lợ ứng phó đại dịch Covid-19
Theo lịch mùa vụ và khuyến cáo đối với nuôi tôm nước lợ thì các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chủ động điều chỉnh lịch mùa vụ, khuyến cáo kỹ thuật nuôi, quan trắc cảnh báo môi trường, tổ chức liên kết sản xuất cho phù hợp với điều kiện địa phương.
Thứ ba, 02 Tháng 6 2020 07:17
Tôm Cà Mau có dấu hiệu phục hồi
Sau khi “kích hoạt” các gói hỗ trợ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, con tôm Cà Mau - mũi nhọn kinh tế của tỉnh hiện đã có dấu hiệu hồi phục.
Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 07:34
Người dân làng bột Sa Đéc nỗ lực vượt khó sau dịch Covid - 19
Sau thời gian giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân ở làng bột Sa Đéc trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện nay giá tấm nguyên liệu đầu vào tăng vọt, thị trường nhập khẩu ngưng trệ, thị trường nội địa chậm hồi phục khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh bột tại TP.Sa Đéc gặp nhiều khó khăn. Đứng trước thách thức lớn từ thị trường, các hộ sản xuất bột làng bột Sa Đéc linh động xây dựng những giải pháp thích ứng tích cực.
Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 07:22
Cá tra không còn "một mình một chợ"
Ngành cá tra từng được xem là độc quyền của Việt Nam khi xuất khẩu sang 138 quốc gia và vùng lãnh thổ thì nay sẽ bị cạnh tranh bởi nhiều nước; do đó, cần đẩy mạnh tái cơ cấu theo hướng nâng cao chất lượng để có sản phẩm khác biệt
Thứ hai, 25 Tháng 5 2020 07:35
Trên 90% người làm bột ở Sa Đéc tái sản xuất sau dịch Covid-19
Theo thống kê sơ bộ, hiện tại đã có trên 90% số hộ đã bắt tay vào sản xuất. Tuy nhiên, hiện giá tấm nguyên liệu để sản xuất bột đang tăng hơn 1.000 đồng/kg so với trước, trong khi giá bột khô chỉ từ 13 ngàn - 14 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người làm bột vẫn chưa có lời nhiều, chủ yếu kiếm lời từ phụ phẩm là bột cặn.
Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020 10:22
Sẽ thiếu tôm nguyên liệu?
Ngay từ khi khởi đầu vụ tôm nước lợ năm 2020, con tôm đã chịu tác động mạnh từ thời tiết và dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là 2 nguyên nhân chính chi phối giá tôm thời gian qua, khiến người nuôi chùn tay, tiến độ thả nuôi chậm lại, gây nguy cơ thiếu tôm nguyên liệu trong thời gian tới một khi thị trường hồi phục.
Thứ năm, 14 Tháng 5 2020 07:27
Gỡ khó cho ngành cá tra
Ngành cá tra đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi sản lượng cá tra nuôi tăng nhanh từ năm 2018, dẫn đến dư nguồn cung, giá cá tra nguyên liệu giảm mạnh từ cuối tháng 3-2019 đến nay, người nuôi cá bị lỗ nặng kéo dài. Doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do giá cả và lượng hàng xuất khẩu bị sụt giảm mạnh bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Thứ ba, 12 Tháng 5 2020 07:30
Vượt qua nỗi lo, nắm bắt thời cơ
Mặc dù các dự báo đều nghiêng về xu hướng thị trường tôm sẽ ngày càng tốt lên và những dấu hiệu về sự hồi phục của thị trường tôm đang ngày càng rõ nét hơn, nhưng các yếu tố rủi ro tiềm ẩn vẫn còn đó, nên doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu và người nuôi tôm vẫn cần có sự chung tay vượt qua khó khăn, nắm bắt thời cơ khi thị trường hồi phục.
Thứ sáu, 08 Tháng 5 2020 10:23
Sản lượng bột giảm đáng kể do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Ngoài trồng và sản xuất hoa kiểng, TP.Sa Đéc còn được biết đến với nghề làm bột nổi tiếng khắp cả nước. Hiện trên địa bàn thành phố có gần 350 hộ làm nghề sản xuất bột, tập trung nhiều nhất ở xã Tân Phú Đông, phường 2 và xã Tân Quy Tây. Bình quân mỗi ngày, các hộ sản xuất bột sử dụng khoảng 100 tấn nguyên liệu để cho ra khoảng 125 tấn bột tươi và 42 tấn bột cặn.
Thứ sáu, 08 Tháng 5 2020 07:21
Xáo trộn chuỗi giá trị, ngành thủy sản sẽ tận dụng cơ hội mới này thế nào?
Dịch Covid-19 đang và sẽ tạo ra những xu hướng mới đối với chuỗi cung ứng thủy sản, ngành thủy sản Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội mới này như thế nào.
Thứ tư, 06 Tháng 5 2020 00:20
Bình Thuận thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19
Để ứng phó với những khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra và tiếp tục thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, mang tính căn cơ.
Thứ hai, 04 Tháng 5 2020 23:45
Ngành hàng cá tra đối mặt với thách thức giữa bão dịch Covid-19
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ ngành hàng cá tra Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn như từ đầu năm đến nay. Dịch viêm phổi cấp Covid-19 lây lan tại nhiều quốc gia đã làm tê liệt hầu hết các chuỗi cung ứng trên toàn cầu, ngành hàng cá tra cũng không ngoại lệ...
Thứ sáu, 01 Tháng 5 2020 07:15
Doanh nghiệp thủy sản nhọc nhằn cầm cự trong dịch bệnh
Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu khiến hoạt động sản xuất và xuất khẩu thủy sản của nước ta bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất lớn do tình trạng hoãn, hủy đơn hàng; vận tải hàng hóa khó khăn; thanh toán tiền hàng chậm… Dự báo, sẽ có không ít doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, không thể trụ vững vì thiếu vốn để duy trì, quay vòng kinh doanh.
Thứ năm, 30 Tháng 4 2020 07:31
Chế biến sâu – Lợi thế cạnh tranh của ngành tôm
Chỉ tính riêng về mặt giá thành thôi thì con tôm Việt Nam đã thất thế trước nhiều cường quốc tôm trên thế giới, nhưng con tôm Việt Nam không chỉ cạnh tranh một cách sòng phẳng, mà thậm chí còn ở “chiếu trên” trong một số phân khúc thị trường so với nhiều nước. Vậy, đâu là lợi thế làm nên sức cạnh tranh cho con tôm Việt Nam trên đấu trường thế giới?
Thứ tư, 29 Tháng 4 2020 07:19
Tin vui cho cá tra xuất sang Hoa Kỳ trong đại dịch Covid-19
Bộ Công thương cho biết, mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho một số doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm cá tra-basa sang Hoa Kỳ đã giảm đi đáng kể so với trước.
Thứ hai, 27 Tháng 4 2020 07:29
Cà Mau cho vay vốn “giải cứu” doanh nghiệp thủy sản
Hàng loạt doanh nghiệp thủy sản tại Cà Mau trong tình trạng “thoi thóp” khi đơn hàng xuất khẩu giảm nhưng vẫn nỗ lực duy trì sản xuất và thu mua nguồn tôm nguyên liệu trong dân.
Thứ năm, 23 Tháng 4 2020 07:32
Hà Tĩnh nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương về các sản phẩm nông nghiệp, thủ công, chăn nuôi..., thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành, thực hiện đồng bộ các chính sách, giải pháp nhằm triển khai hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, đưa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu.
Thứ ba, 21 Tháng 4 2020 10:37
Khởi nghiệp từ sản phẩm kẹo nhãn Châu Thành
Trăn trở với câu chuyện “được mùa mất giá, được giá mất mùa” của nông sản địa phương, anh Phạm Hữu Nghĩa (SN 1993) - thành viên Hợp tác xã Nông sản an toàn An Hòa (xã An Nhơn, huyện Châu Thành) đã quyết định khởi nghiệp với sản phẩm kẹo nhãn Châu Thành. Điều này góp phần đa dạng hóa sản phẩm nhãn Châu Thành, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm thế mạnh địa phương.
Thứ ba, 21 Tháng 4 2020 07:25
Tìm lối ra cho thủ phủ chế biến điều
Ngành kinh doanh, chế biến điều trong nước đang đối mặt với nhiều bất cập, khó khăn. Ngay tại tỉnh Bình Phước, được mệnh danh là thủ phủ điều của cả nước nhưng ngành chế biến điều vừa đói vốn, vừa đói nguyên liệu.
Thứ sáu, 17 Tháng 4 2020 10:55
Khởi nghiệp từ dừa sấy giòn
Thời gian qua, rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học muốn tìm việc làm tại các cơ quan, công sở... Thế nhưng khi nghe câu chuyện khởi nghiệp của 2 chàng trai 9X Huỳnh Minh Thành và Lê Gia Thịnh tạo cho chúng ta niềm tin với tinh thần “dám nghĩ, dám làm” để vượt lên chính mình của tuổi trẻ.
Thứ ba, 14 Tháng 4 2020 10:36
Nỗ lực tìm đầu ra cho nông sản
ĐBSCL là vùng sản xuất và xuất khẩu trái cây lớn nhất của cả nước, tuy nhiên trái cây nơi đây đang gặp khó khăn khi bị hạn mặn hoành hành kéo dài dẫn đến nguy cơ thiệt hại, đặc biệt xuất khẩu bị giảm sút do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Thứ ba, 14 Tháng 4 2020 07:24
Để công nghiệp chế biến tạo ra “vàng ròng” cho nông sản
Trong 10 năm trở lại đây, công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đã có bước tiến đáng kể với tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng đạt khoảng 5 đến 7%/năm; hình thành hệ thống công nghiệp chế biến nông sản có công suất lớn. Tuy nhiên, để ngành công nghiệp chế biến thật sự phát triển và mang lại giá trị lớn cho toàn ngành nông nghiệp thì còn cả chặng đường dài…
Thứ năm, 09 Tháng 4 2020 10:45
VASEP kiến nghị hỗ trợ xuất khẩu thủy sản
Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 3-2020 giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2019, chỉ đạt 549 triệu USD.
Thứ tư, 08 Tháng 4 2020 10:45
Xuất khẩu rau quả bao giờ qua 'cơn bĩ cực'?
Là mặt hàng bị tác động trực tiếp bởi dịch Covid-19, trong quý I/2020, kim ngạch xuất khẩu rau quả giảm 11,5% so cùng kỳ năm ngoái. Đơn hàng bị huỷ, giãn thời gian giao hàng nên áp lực chi phí kho lạnh bảo quản là rất nặng với các doanh nghiệp trong lúc “bĩ cực” này.
Thứ ba, 07 Tháng 4 2020 22:47
Xuất nhập khẩu kỳ vọng gì ở những tháng tới?
Dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 1-2020 đến nay đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động thương mại của Việt Nam trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên, Việt Nam được nhận định là quốc gia khống chế dịch tương đối tốt và nhiều cơ hội từ thị trường sẽ đến trong những tháng tới.
Thứ ba, 07 Tháng 4 2020 10:31
Thủy sản cần được hỗ trợ để vượt qua dịch COVID-19
Dịch COVID-19 đã khiến không ít doanh nghiệp thủy sản rơi vào khó khăn. Điều này, đòi hỏi các cấp quản lý hỗ trợ để giúp họ vượt qua giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Thứ hai, 06 Tháng 4 2020 10:35
Giá tôm làm khó người nuôi và doanh nghiệp
Những ngày gần đây, giá tôm nguyên liệu, nhất là tôm sú biến động rất mạnh, làm hàng trăm ngàn hộ dân nuôi tôm vùng ĐBSCL gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp xuất khẩu tôm cũng “thấm đòn” khi hàng xuất khẩu không được, hàng tồn kho ngày càng nhiều.
Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 11:00
Hướng đi mới cho trái cây đặc sản
Với định hướng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm đã mạnh dạn đầu tư công nghệ chế biến theo tiêu chuẩn châu Âu sản xuất trái cây sấy dẻo xuất ngoại. Định hướng này không chỉ gia tăng chuỗi giá trị cho trái cây đặc sản vùng ĐBSCL, mà còn tạo ưu thế cạnh tranh cho nông sản Việt thâm nhập vào các thị trường khó tính.
Thứ hai, 30 Tháng 3 2020 10:20
Lao đao xuất khẩu thủy sản sang EU và Mỹ
Sau 2 tháng đầu năm xuất khẩu gặp khó ở thị trường Trung Quốc, sang tháng 3, xuất khẩu thủy sản sang EU lại điêu đứng vì dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này đã có 35-50% đơn hàng xuất khẩu tôm và cá tra đi Mỹ và EU bị tạm hoãn giao hàng hoặc hủy đơn hàng.
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 22:40
Xuất khẩu thủy sản sụt giảm hơn 35%
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), do tác động của dịch Covid-19, phần lớn các doanh nghiệp bị sụt giảm 35%-50% đơn hàng do bị hủy, lùi đơn hàng hay thiếu nguyên liệu.
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 10:55
Doanh nghiệp thủy sản nỗ lực vượt khó trong bối cảnh dịch Covid-19
Do tác động của dịch Covid-19, đặc biệt trong giai đoạn hai tuần đầu tháng 3-2020, hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN) thủy sản đang bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng. Cho tới thời điểm này, đa số các DN đã bị sụt giảm từ 35-50% đơn hàng.
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 07:43
Xuất khẩu thủy sản cầm cự, chờ khôi phục sau dịch Covid-19
Hai tháng đầu năm, xuất khẩu (XK) thủy sản đều giảm mạnh ở các thị trường chủ lực như Trung Quốc, EU, ASEAN, Mỹ. Để đứng vững, mỗi ngành hàng cần tính rõ đường đi nước bước trong thời gian tới.
Thứ ba, 24 Tháng 3 2020 21:19
Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi tăng khả năng cạnh tranh từ tiết kiệm năng lượng
Với những bước phát triển mạnh mẽ trên chặng đường đã qua, Công ty Cổ phần Thực phẩm (CPTP) Bích Chi (TP.Sa Đéc) trở thành thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực chế biến lương thực thực phẩm của cả nước. Một trong những giải pháp để Bích Chi đạt được những thành tựu ấn tượng chính là thời gian qua, doanh nghiệp (DN) luôn quan tâm đến việc sử dụng và quản lý năng lượng hiệu quả trong sản xuất. Mặc dù tiết kiệm năng lượng chỉ là một khâu thay đổi trong chuỗi sản xuất tại DN, song những hiệu quả mang lại cho Bích Chi từ sự thay đổi này thì vô cùng to lớn.
Thứ sáu, 20 Tháng 3 2020 10:19
Trang 9 / 21