Ẩm thực - Ăn uống
Món ngon mùi nhớ
Ẩm thực luôn là một phần làm nên hồn phố thị. Cái Răng, một trong những đô thị trung tâm của Cần Thơ, cũng chứng minh sự phát triển lâu đời của thành phố qua những món ngon mùi nhớ...
Thứ hai, 27 Tháng 1 2020 07:24
Cá diêu hồng phi lê chiên giòn
Cá diêu hồng phi lê, chấm cùng sốt chanh dây, thích hợp để ăn trong những ngày tụ tập bạn bè cuối năm.
Thứ sáu, 24 Tháng 1 2020 11:16
Bánh cuốn từ bánh tráng
Với cách làm bánh cuốn đơn giản từ bánh tráng, bạn có thể chế biến món ăn nhanh gọn, chẳng kém gì 'bản gốc'.
Thứ sáu, 24 Tháng 1 2020 08:10
Thịt gà đừng luộc nữa, hãy bỏ vào hấp cùng thứ này, món ăn đậm đà thơm ngon mềm tan trong miệng
Với bí quyết này giúp chị em có một món ăn thơm ngon, lạ miệng ai cũng chết mê chết mệt.
Thứ năm, 23 Tháng 1 2020 22:10
Cá lóc nướng trui
Ngồi trong cái rét đầu đông giữa Thủ đô Hà Nội, tôi thèm da diết vị ngọt thơm của dĩa cá lóc nướng trui được thưởng thức của chị Ba Vĩnh Long năm nào.
Thứ năm, 23 Tháng 1 2020 10:27
Gỏi xoài ổi tôm khô
Trong những ngày Tết, bên cạnh các món nhiều đạm, đừng quên chế biến một số món gỏi để giải ngấy, làm bữa ăn thanh đạm hơn.
Thứ năm, 23 Tháng 1 2020 08:00
Kim chi củ kiệu
Vẫn là món củ kiệu ngày Tết nhưng bạn có thể biến tấu thành món kim chi cay cay, giòn giòn để giải ngấy trong các bữa tiệc.
Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 11:08
Thịt kho mắm ruốc
Sát Tết nhiều việc bận rộn, bạn có thể làm nhanh các món ăn đơn giản, dành bụng cho những ngày Tết đầy ắp thịt cá.
Thứ tư, 22 Tháng 1 2020 08:13
Cay cay hương nồng mứt gừng xứ Huế
Câu chuyện đầu năm của người Huế bao giờ cũng bắt đầu với đĩa mứt gừng và chén trà. Mứt gừng làng Kim Long, nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã nổi tiếng hàng trăm năm nay. Mứt gừng không chỉ còn dành cho người Huế, mà còn đưa đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung, miền Nam...
Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 11:16
Mứt mãng cầu
Tết tới gần, bạn hãy tranh thủ thời gian này để làm các món mứt chuẩn bị đãi khách ngày đầu xuân.
Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 08:12
Củ kiệu ngâm mắm chua ngọt
Củ kiệu ngâm mắm chua ngọt là món giải ngấy, ăn kèm các món ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, thịt kho rất hợp.
Thứ hai, 20 Tháng 1 2020 08:10
Nấu súp gà nấm hương vừa dễ ăn vừa thơm ngon, bé ăn thun thút "lớn nhanh như thổi"
Món súp gà nấm hương giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe giúp bé yêu tăng cân tốt.
Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 12:43
Cháo nấm- Gà trộn é tía
Theo monngonmoingay, é tía hay còn gọi là hương nhu có tính dược nóng ấm, có công dụng chữa bệnh cảm ho, phế quản, lại mang hương vị đặc trưng độc đáo rất thích hợp trộn gỏi chua ngọt; kết hợp với món cháo nấm ngọt vị là hoàn hảo cho những ngày cuối năm se lạnh.
Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 10:39
Tóp mỡ da giòn
Tóp mỡ là món ăn giản dị, gợi nhắc Tết xưa, có phần da giòn giòn, beo béo, chấm cùng nước mắm hay chế biến cùng món khác.
Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 10:59
Bò xào chua ngọt
Thay vì xào thịt bò theo cách thông thường, bạn có thể thay đổi công thức với me, thêm rau củ để món ăn thêm lạ miệng.
Thứ tư, 15 Tháng 1 2020 11:12
Gân bò ngâm chua ngọt
Một trong những món có thể chuẩn bị trước để nhâm nhi ba ngày tết là gân bò ngâm chua ngọt. Với thành phần nguyên liệu thơm ngon, gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt, mồi nhắm đặc biệt hấp dẫn nhờ vào cái dai đặc trưng của gân bò thấm đẫm vị chua ngọt và cay thơm của sả, ớt.
Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 10:34
Bún gạo trộn hải sản
Bún gạo mềm nhưng không bị nhũn, thấm vị chua ngọt, hải sản tươi kết hợp với các loại rau củ giòn giòn hấp dẫn lạ miệng.
Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 08:03
Bánh mì Sài Gòn
“Bánh mì về làm quà cho cả nhà, cô hai ơi!”. Cô bán bánh mì miệng rao ngọt xớt, tay xách một giỏ bánh mì nóng hổi, thơm phức, bạn tôi lật đật kêu chục ổ: “Gói lẹ cho con để xe chạy nha cô”. Có lẽ rất khó để trả lời trọn vẹn đặc sản ở thành phố này, nhưng chắc chắn bánh mì Sài Gòn là món ăn mà tôi sẽ mạnh dạn giới thiệu với bạn đầu tiên trên bản đồ ẩm thực nơi đây.
Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 10:43
Xuân về trên những chiếc bánh phồng
Xóm tôi, xóm mà nhiều người vẫn thường gọi vui là xóm bánh phồng. Bước sang đầu Chạp là nhà nhà lại râm ran câu chuyện khoai với bánh. Đó là câu chuyện mà một đứa con dâu như tôi cũng chưa rõ hết là đã có tự bao giờ.
Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 10:32
Rau tiến vua ngâm chua ngọt
Rau tiến vua là một loại rau 'hot' được nhiều người yêu thích vì không chỉ có vị ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 08:07
Ốc bươu nhồi sả
Ốc bươu nhồi sả, tạo hình thành chiếc lồng lạ mắt, là lựa chọn thích hợp cho những buổi liên hoan cuối năm.
Thứ năm, 09 Tháng 1 2020 08:04
Chuối ép phơi khô
Tết đã cận kề, bạn có thể học làm một số món ăn vặt như chuối ép phơi khô, để nhâm nhi cùng ly trà.
Thứ tư, 08 Tháng 1 2020 07:58
Gỏi khổ qua khô cá lóc
Theo monngonmoingay, vị đắng nhẹ của khổ qua, nhai giòn sần sật khi được trộn cùng khô cá lóc thơm ngon tạo nên món gỏi “số dzách”!
Thứ ba, 07 Tháng 1 2020 10:56
Su su xào thịt ba chỉ
Su su giòn, xào cùng cà rốt, thịt ba chỉ hấp dẫn, là món làm nhanh trong những ngày bận rộn cuối năm.
Thứ hai, 06 Tháng 1 2020 08:12
Cá lóc "om" đọt cau
Cau là loài cây rất gần gũi với người dân Việt Nam. Ngoài tác dụng cho bóng mát, ăn trầu, làm cây cảnh; cau còn là một vị thuốc trong Đông y.
Thứ sáu, 03 Tháng 1 2020 07:33
Me ngâm chua ngọt
Mùa me tươi sắp kết thúc, hãy tranh thủ làm món me ngâm đường chua ngọt, chấm cùng muối ớt, gợi nhớ tuổi học trò.
Thứ năm, 02 Tháng 1 2020 07:58
Khi giá cả tăng vọt, tranh thủ ăn nhà
Chỉ mỗi thịt heo lên giá, nhưng giá cả ở chợ, các hàng quán liền “té nước theo mưa”; rồi lợi dụng những ngày sắp tết, nhiều khi các món không dính dáng gì tới thịt heo cũng nhóng lên.
Thứ tư, 01 Tháng 1 2020 11:20
Thịt nướng chay
Nếu đã ngán các món nhiều đạm, ngày đầu năm bạn có thể đổi món với thịt nướng chay bùi bùi, thanh đạm.
Thứ tư, 01 Tháng 1 2020 08:02
Tiệc đầu năm mà làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo cả nhà ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn
Một đĩa tôm hấp miến và đậu phụ không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho bàn tiệc đầu năm của gia đình bạn đấy.
Thứ ba, 31 Tháng 12 2019 20:57
Lẩu gà nấm
Chủ nhật cuối cùng của năm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm để tụ tập bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.
Thứ ba, 31 Tháng 12 2019 08:22
Sườn kho dứa
Sườn kho dứa mềm, thấm vị, thêm hành ớt đậm đà, có thể chế biến nhanh trong những ngày bận rộn.
Thứ hai, 30 Tháng 12 2019 07:46
Canh rong biển nấm kim châm
Nước canh thanh mát, rong biển và nấm giòn ngọt. Món ăn chế biến nhanh, dễ ăn, có lợi cho sức khỏe.
Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 07:58
Xoài non ngâm chua ngọt
Xoài non ngâm vị chua chua ngọt ngọt, giòn giòn, ăn không hoặc chấm với muối ớt đều ngon.
Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 10:53
Thịt ba chỉ phơi nắng xào cải chua
Thịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc nhưng khi kết hợp với dưa cải chua lại mang hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn.
Thứ tư, 25 Tháng 12 2019 10:56
Mực nướng sa tế
Ngày cuối tháng Âm lịch, bạn hãy tranh thủ làm món mực nướng sa tế hương vị thơm ngon để 'xả xui'.
Thứ tư, 25 Tháng 12 2019 07:59
Mứt me - hương vị ngày tết của vùng đất cù lao Long Hựu
Không ai còn nhớ mứt me đã được làm từ khi nào, nhưng thấy mứt me là thấy tết. Hàng năm, xuân về tết đến, người dân cù lao Long Hựu chọn những trái me dốt làm thành món mứt me để cúng ông bà và đãi khách, làm quà biếu dịp tết.
Thứ ba, 24 Tháng 12 2019 10:20
Văn hóa ẩm thực Khmer trong món ăn của người Cà Mau
Người Khmer Cà Mau có thói quen tập trung tại chùa vào những ngày lễ hội, họ chuẩn bị và đem theo các loại thức ăn truyền thống đến chùa cúng phật và cùng nhau thưởng thức các món ăn một cách rất thân tình. Dần dần các món ăn của người Khmer đã lan tỏa và ảnh hưởng ít nhiều trong khẩu vị của người Cà Mau.
Thứ ba, 24 Tháng 12 2019 08:37
Thịt phơi nắng rim mặn ngọt
Thịt ba chỉ phơi nắng, rim với tỏi ớt, mắm đường, chế biến đơn giản trong thời gian ngắn, là món ăn giản dị nhưng đưa cơm.
Thứ hai, 23 Tháng 12 2019 11:02
Về Mỹ Xuyên ăn bò nướng ngói
Món bò nướng ngói không còn xa lạ với các thực khách sành ăn trong, ngoài tỉnh và cũng có nhiều quán bán món ăn này trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, muốn ăn đúng điệu phải là bò nướng ngói tại thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên), phải là quán bò nướng ngói Mỹ Phượng thì ăn mới đã thèm.
Thứ sáu, 20 Tháng 12 2019 10:18
Mứt gừng đón tết
Những ngày cuối năm, chạy xe trên những con đường bêtông nông thôn uốn lượn quanh xóm làng giữa tiết trời se lạnh, chúng tôi bắt gặp hình ảnh người dân tất bật phơi mứt gừng - món mứt quen thuộc trong mỗi gia đình dịp tết, và nghe như mùa xuân đang đến rất gần.
Thứ sáu, 20 Tháng 12 2019 07:18
Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu
Thịt bò mềm, thấm gia vị đậm đà, nấm giòn ngọt hấp dẫn. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.
Thứ năm, 19 Tháng 12 2019 11:36
Chả giò que
Chả giò, hay còn gọi là nem, được cuốn thành từng que nhỏ thay vì miếng nem to. Vỏ giòn, nhân vừa ăn, chấm cùng mắm ớt.
Thứ tư, 18 Tháng 12 2019 07:35
Hương vị đồng quê
Thứ ba, 17 Tháng 12 2019 07:47
6 món nên ăn mỗi ngày để da hết 'biểu tình' sau Tết
Ăn quá nhiều đồ chiên xào, dầu mỡ khiến da mọc mụn, bạn cần tích cực bổ sung vitamin để thải độc, trị sạch mụn.
Thứ hai, 16 Tháng 12 2019 22:13
Canh ngó môn tôm thịt
Ngó môn là nguyên liệu dân dã chứa nhiều chất xơ, có hàm lượng nước cao thường được chế biến trong các món gỏi, món xào. Monngonmoingay, sẽ hướng dẫn nấu món canh ngó môn tôm thịt với vị thanh mát lạ miệng rất “hao cơm” đấy!
Thứ hai, 16 Tháng 12 2019 10:41
Vịt quay lu
Sâm sẩm tối, tôi đang chờ đèn đỏ giữa ngã tư ồn ào, náo nhiệt. Tiếng còi xe, tiếng động cơ nổ, xen lẫn mùi của nhiên liệu thật khó chịu, mặc dù đã bịt khẩu trang kín mít nhưng vẫn thấy nồng nặc. Dừng xe đứng giữa làn đường, tôi theo dòng xe chậm rãi nhích lên từng xíu một len lỏi về phía trước.
Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 11:00
Thịt gà kho củ cải muối
Thịt gà săn, kho cùng gia vị đậm đà kết hợp cùng củ cải muối, ớt tươi và hành lá càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 08:10
Cà Mau: Bữa tiệc cua 25 món và chảo cua rang me khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực
Tối ngày 9-12, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau 2019, tại Liên hoan ẩm thực diễn ra tại quảng trường Thanh Niên, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, các đầu bếp đã làm “chảo cua rang me khổng lồ”, lớn nhất từ trước đến nay đến với trọng lượng 50 kg cua biển.
Thứ năm, 12 Tháng 12 2019 23:03
Cháo sò lông
Cháo sò lông ăn nóng, thêm tiêu và hành phi thơm lừng, thích hợp trong những ngày rét mướt đầu đông.
Thứ năm, 12 Tháng 12 2019 08:09
Vì sao nên ăn trứng vịt lộn với rau răm?
Trứng vịt lộn ăn cùng rau răm có tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi và dễ tiêu hóa... là sự kết hợp hài hòa cân bằng cho cơ thể.
Thứ tư, 11 Tháng 12 2019 21:42
Trang 24 / 48